Thứ bảy, 2/6/2012 | 09:24 GMT+7
|
Thứ bảy, 2/6/2012 | 09:24 GMT+7

Toyota nâng cấp Corolla tại Nhật Bản

Phiên bản 2012 của mẫu sedan Corolla tại thị trường Nhật Bản với tên gọi Axio trang bị thêm tính năng kiểm soát nhiệt độ ghế ngồi, đèn pha tự động, thắt lưng an toàn và đèn nội thất tự động.

Phiên bản Corolla 2012 được bán tại thị trường Nhật Bản trong tháng 6 này. Hiroya Fujita, kỹ sư trưởng của Corolla Nhật Bản cho biết, Toyota muốn Corolla sẽ phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Corolla tại thị trường Nhật Bản khác nhau về kích thước và hiệu suất với các "anh chị em" ở thị trường nước ngoài. Hai chiếc xe thậm chí có kỹ sư trưởng riêng biệt.

Toyota đã có kế hoạch nâng cấp các phiên bản Corolla ở nước ngoài vào mùa xuân tới.

Mẫu sedan Toyota Corolla 2012 mới tại Nhật Bản.

Mẫu sedan Toyota Corolla 2012 mới tại Nhật Bản.

Trong khi mẫu sedan Nhật Bản đứng đầu với động cơ 1,5 lít, phiên bản Mỹ có động cơ 1,8 lít. Các phiên bản Mỹ cũng sẽ rộng hơn, dài hơn và cao hơn sao với các phiên bản tại Nhật. Fujita đã nhận xét khi lái thử nghiệm gần đây ở Tokyo.

Nội thất cho phiên bản Mỹ và Nhật đều như nhau, nhưng kiểu dáng bên ngoài - đặc biệt là logo phía trước lưới tản nhiệt có khả năng khác nhau.

Các tính năng mới trong Corolla Nhật Bản như tùy chọn tắt mở với công nghệ tiết kiệm nhiên liệu, cửa sẽ được sử dụng chất liệu là nhựa, tiêu chuẩn túi khí trên và 2 bên và hệ thống kiểm soát ổn định xe.

Các phiên bản tại Nhật Bản sẽ được lắp ráp ở nhà máy Miyagi của Toyota, nơi mà Yaris cũng ra đời để xuất khẩu sang Mỹ. Nó sẽ được bán chủ yếu ở Nhật Bản, với kinh ngạch xuất khẩu hạn chế đến New Zealand và Hồng Kông.

Tại Bắc Mỹ, Mỹ hiện nay, phiên bản của Corolla được lắp ráp tại nhà máy mới của Toyota ở Tupelo, Mississippi và ở Cambridge, Ontario.

Hà Sâu

 
 
Định giá Mazda3 đời 2015-2016?
Tôi 26 tuổi, cần mua lại Mazda3 cũ đời 2015 hoặc 2016, lần đầu mua xe, xin hỏi xe đời này giá khoảng bao nhiêu tiền (Quang Tín).