Thứ ba, 15/5/2012 | 00:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 15/5/2012 | 00:01 GMT+7

Thương hiệu Anh quốc MG Cars vào Việt Nam

Hãng xe Anh quốc là cái tên mới nhất có mặt tại thị trường Việt Nam, thông qua nhà phân phối chính hãng.

Các sản phẩm của MG sẽ do CT Brothers Automobile phân phối độc quyền, theo lời khẳng định của lãnh đạo công ty. Showroom MG đầu tiên tại Lê Văn Lương (Hà Nội) trong 2 tháng tới đây. MG (Morris Garages) là một trong những thương hiệu làm nên nền công nghiệp xe hơi từng hưng thịnh của Anh. Trong chặng đường lịch sử, MG ghi dấu ấn rõ nét nhờ sự thiết kế đậm chất cổ điển và thể thao.

Chiếc MG6 của MG tại triển lãm Bắc Kinh 2012. Ảnh: Nguyễn Cường.

Chiếc MG6 của MG tại triển lãm Bắc Kinh 2012. Ảnh: Nguyễn Cường.

Năm 2005, thương hiệu MG được công ty ôtô Nam Kinh mua lại. Sau đó, Nam Kinh sáp nhập với tập đoàn ôtô Thượng Hải (SAIC Motor). Vì vậy, MG hiện là một phần trong số các thương hiệu mà hãng xe hơi lớn nhất Trung Quốc SAIC sở hữu.

Dù nằm dưới quyền điều hành của ôtô Thượng Hải nhưng MG giữ nguyên các giá trị cốt lõi của một hãng xe châu Âu. Giống như Land Rover và Jaguar thuần chất Anh quốc khi về tay Tata Motors (Ấn Độ) hay Volvo vẫn đứng đầu về công nghệ an toàn dù thuộc sở hữu của Geely (Trung Quốc).

MG hiện có các dòng hatchback hạng nhỏ MG3 trang bị động cơ 1.3 và 1.5. Tiếp theo là dòng hatchback hạng trung MG5 trang bị động cơ 1.5. Dòng MG6 có các phiên bản sedan và 5 cửa fast-back thể thao, dùng động cơ 1.8. Cao cấp nhất là MG7 động cơ 1.8.

Lịch sử MG bắt đầu từ tháng 1924. Cecil Kimber, nhân viên của Morris Garages, đại lý bán xe Morris đã tự thiết kế mẫu xe đầu tiên, mang tên MG 14/28 dưới dạng xe thể thao mà khung sườn lấy từ chiếc Morris Oxford.

Trải qua nhiều biến cố, đến năm 2000, Phoenix Consortium mua lại MG và Rover để tạo nên tập đoàn MG Rover Group. Đến 2005, MG về tay Nam Kinh và SAIC còn Rover thuộc sở hữu của Tata Motors khi Ford bán lại. Nam Kinh chỉ mua lại được công nghệ của mẫu Rover 25 và Rover 75 nên dựa vào đó phát triển thương hiệu mới Roewe.

* Những mẫu xe hiện tại của MG Cars

Trọng Nghiệp

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Giá ôtô ở Việt Nam phải cõng bao nhiêu thuế, phí?
Có tới 10 loại thuế, phí khác nhau đánh lên ôtô khiến giá xe ở Việt Nam cao hơn hầu hết các nước trong khu vực, gấp khoảng 3 lần
SAVA cột mốc của xe đạp carbon giá rẻ
Hãng xe đạp của Đức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon, với mức giá thấp nhất là 15,2 triệu