Thứ sáu, 9/9/2016 | 09:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 9/9/2016 | 09:00 GMT+7

Yokohama - 'trợ thủ' đắc lực cho xe SUV

Ngày 19 và 20/8, Yokohama tổ chức cho các nhà phân phối tại Việt Nam thử nghiệm các sản phẩm lốp mới chuyên dùng cho dòng xe thể thao đa dụng và bán tải tại Đà Nẵng.

Tham gia thử nghiệm là 3 dòng sản phẩm lốp mới được cải tiến để đảm bảo an toàn khi chạy tốc độ cao, bám đường ngay cả trong điều kiện đường ướt, êm ái chống rung và giảm tiếng ồn.

polyad

Sự kiện tổ chức tại Đà Nẵng và dành cho các nhà phân phối tại Việt Nam.

Một thực tế tại Việt Nam là người mua và sử dụng xe mới chú trọng vào loại xe chứ chưa quan tâm thật sự về lốp - một bộ phận liên quan trực tiếp đến sự an toàn. Trong khi đó, một lốp xe không đảm bảo quy chuẩn chất lượng hoặc độ mòn quá mức cho phép có thể dẫn đến những rủi ro như nổ hoặc cháy lốp khi đang lưu thông.

Sau khi thử xe với lốp Geolandar A/T G015, ông Thái Phùng – nhà phân phối chính thức của Yokohama tại Tây Ninh, chia sẻ: "Tôi cảm thấy lốp xe Geolandar A/T G015 lần này tạo nên sự khác biệt khá rõ, bám đường, khoảng dừng ngắn và cảm giác lái tốt giúp người lái cảm thấy tự tin, thoải mái từ đó sẽ giúp chạy xe an toàn hơn. Nhưng do chỉ được chạy với tốc độ 40 km/h nên tôi vẫn chưa cảm nhận được hết điều tuyệt vời của Geolandar A/T G015".

Ông Phùng cũng nói thêm: "Tôi cho rằng Yokohama đã thành công khi cho ra đời một sản phẩm giải quyết được vấn đề tuổi thọ, độ mòn, giảm ồn và đặc biệt là bám đường ngay cả trong đường ướt".

Với nỗ lực cải tiến hợp chất cao su sử dụng tinh dầu cam, bộ 3 polyme và hợp chất silica; cải tiến cấu trúc và hình dáng mặt lốp và hông lốp, Yokohama mang đến khách hàng một sản phẩm "bền cùng thời gian".

polyad

Lốp Geolandar A/T G015 giống như "trợ thủ" cho dòng SUV.

SUV là dòng xe thể thao đa dụng với trang bị thiên về khả năng chạy đường dài, tốc độ cao, địa hình uốn lượn, gồ ghề và cảm giác phô diễn sự nam tính. SUV có trọng tâm cao hơn nên nếu không tin tưởng vào các công nghệ hỗ trợ cân bằng của xe, tài xế phải giảm tốc độ xuống sâu hơn để không còn cảm giác chông chênh. Chính vì thế, sản phẩm lốp xe Geolandar A/T G015 của Yokohama ra đời như một phép cộng hoàn hảo cho SUV.

Ông Phùng chỉ rõ, rằng trên lốp xe bao giờ cũng tồn tại gai lốp và rãnh lốp nhằm phân tán lớp nước nằm giữa lốp xe và mặt đường về phía sau hai bên lốp xe. Nếu xe bị mòn hết gân và rãnh, khi chạy trên đường ướt dễ gặp phải hiện tượng trượt nước. Mang thông điệp "vượt qua mọi ranh giới", dòng lốp Geolandar A/T G015 ra đời với cải tiến cấu trúc hoa lốp là 4 rãnh hoa chính sâu, rãnh hoa ngang tối ưu, rãnh hoa phụ 3D, cùng vai lốp linh hoạt. Thiết kế này tăng cường độ bám đường trong điều kiện đường ướt, gồ ghề, thoát nước tối ưu, giúp lái xe an tâm trong những chuyến du lịch đường trường trong thời tiết xấu và trên mọi điều kiện địa hình.

Với rãnh hoa ngang không thông với rãnh chính, rãnh hoa phụ 3D nhỏ giúp giảm tiếng ồn do giảm ma sát với mặt đường được giảm đáng kể tới -1.1dB, đó là lí do Geolandar A/T G015 tạo nên sự hoàn hảo êm nhẹ cho những chuyến đi dài.

Yokohama giải thích, bằng cách kết hợp bộ 3 hợp chất polymer cùng silica và công nghệ tinh dầu vỏ cam, giúp sản phẩm cùng lúc cải thiện 3 tính năng độ mòn, bám đường ướt và bám đường địa hình tốt. Đồng thời, giảm tiếng ồn cơ học từ động cơ và lốp xe làm ảnh hưởng đến lái xe và người ngồi trên xe. An toàn cho gia đình Việt là điều tâm huyết mà Yokohama luôn hướng tới trong quá trình nghiên cứu và sản xuất sản phẩm.

Ghi nhận những nỗ lực này, bà Minh Tươi – Nhà phân phối Đô Tươi, nhận xét: “Gần 100 doanh nghiệp đã đến với Đà Nẵng trong sự kiện này để cảm nhận những tính năng mới của sản phẩm. Mọi người khi lái thử đều nhận thấy sự êm ái, độ bám đường của mẫu gai mới khi chính mình trải nghiệm sản phẩm Geolandar A/T G015 trong chương trình Test Drive Yokohama – một cảm giác mạnh và rất thú vị. Bản thân tôi là phụ nữ nên rất khó chịu khi ngồi trên một chiếc xe có quá nhiều tiếng ồn động cơ, ma sát từ vỏ lốp xe khi vào những cung đường xấu, dễ gây mệt mỏi. Tôi tin tưởng sản phẩm Geolandar A/T G015”.

polyad

Yokohama luôn hướng tới sự an toàn khi đưa các sản phẩm ra thị trường.

Thành lập năm 1997, với gần 20 năm đứng vững trên thị trường Việt, Yokohama Việt Nam là một trong số ít các nhà sản xuất lốp xe quốc tế cung cấp tất cả các hạng mục sản phẩm từ lốp xe máy (MC) cho đến lốp xe hơi (PCR) tại Việt Nam. Uy tín và chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu trong sản phẩm mà Yokohama gửi tới khách hàng trong nhiều năm qua.

Mỹ Anh

 
Sát hạch lý thuyết bằng lái ôtô B2
15 bộ đề, kèm gợi ý đáp án đúng và câu hỏi thường gặp dành cho người chuẩn bị thi bằng lái B2.