Thứ sáu, 6/1/2012 | 17:16 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/1/2012 | 17:16 GMT+7

Xe hơi của người giàu Mỹ

Giàu có cũng cần sự khác biệt. Có lẽ đó là ví do mà các nhà tổ chức của triển lãm Detroit (Mỹ) 2012 đưa hầu hết các mẫu xe sang sang trưng bày riêng tại casino của một khách sạn sang trọng.

Triển lãm Bắc Mỹ NAIAS, hay còn gọi triển lãm Detroit, diễn ra mỗi năm tại Trung tâm hội nghị Cobo. Năm nay cũng không ngoại lệ. Nhưng đây cũng là năm thứ 5 mà các thương hiệu xe sang sẽ được giới thiệu riêng tại một khách sạn cách Cobo khoảng 1,6 km.

Show trưng bày chỉ dành cho khách mời ở MGM Grand Hotel, khách sạn lớn thứ 3 thế giới, là cơ hội đặc biệt để khách hàng nhà giàu mua những mẫu xe cực đắt hay cực mạnh mà không phải chen chân với khách hàng bình dân, những người phải mua vé vào cửa với giá 12 USD. Trong khi đó, khách mời ở MGM Grand được thưởng thức tài nghệ của bếp trưởng lừng danh Wolfgang Puck, vừa ngắm nhìn những mẫu xe cao cấp như Aston Martin, Bentley, Rolls-Royce hay Jaguar.

Mercedes E-class

Mercedes E-class dẫn đầu danh sách xe của giới nhà giàu Mỹ. Ảnh: AOL.

Tuy nhiên, có phải giới nhà giàu thực sự muốn những chiếc xe khác biệt so với phần còn lại của thế giới? Câu hỏi được tạp chí Forbes tìm hiểu.

Việc đầu tiên là hình dung ra người "giàu". Theo Cơ quan có khả năng kiểm kê chính xác nhất ở Mỹ về thu nhập là IRS (Internal Revenue Service), tức Sở Thuế Vụ, đó là những người hàng năm kiếm được 506.000 USD hoặc hơn. Dưới mức 250.000 USD là tầng lớp trung lưu. Với ai kiếm trên mức 250.000 USD thì có thể phải trả thuế cao hơn. Chỉ 2% hộ gia đình tại Mỹ có thu nhập nhiều hơn 250.000 USD mỗi năm, theo IRS.

Experian Automotive, một hãng chuyên thực hiện các cuộc khảo sát và phân tích về thị trường xe hơi, cũng cho biết dữ liệu về hơn 600 triệu xe tại Mỹ và Canada.

Hãng này tìm xem thương hiệu nào được công chúng thuộc 3 nhóm thu nhập khác nhau ưa chuộng hơn. Đó là nhóm trên 250.000 USD, từ 100.000 đến 249.000 USD và nhóm dưới 100.000 USD. Kết quả không gây ngạc nhiên. Nhóm giàu nhất dành ưu ái hàng đầu cho xe hạng sang.

Tuy nhiên, phân tích cũng cho thấy 61% số người kiếm trên 250.000 USD mỗi năm không hề mua xe sang. Họ cũng đi Toyota, Honda hay Ford giống các nhóm khác. Vậy xe nào phổ biến nhất trong giới nhà giàu?

Những mẫu xe sang dẫn đầu trong danh sách 10 xe mà những người kiếm hơn 250.000 USD chịu chi tiền là Mercedes E-class, Lexus RX350, BMW serie 5 và serie 3. Đó là top 4. Nhưng ngạc nhiên lớn nhất lại ở những chiếc còn lại gồm 3 mẫu của Honda, một Toyota, một Acura và một Volkswagen. Không một thương hiệu xe Mỹ nào góp mặt trong danh sách, kể cả Cadillac hay Ford.

>>Danh sách xe của người giàu Mỹ

Minh Thủy

 
 
Sát hạch lý thuyết bằng lái ôtô B2
15 bộ đề, kèm gợi ý đáp án đúng và câu hỏi thường gặp dành cho người chuẩn bị thi bằng lái B2.