Thứ tư, 30/11/2011 | 17:29 GMT+7
|
Thứ tư, 30/11/2011 | 17:29 GMT+7

Subaru 'khoe' công nghệ mới trên xe concept

Chiếc xe ý tưởng Advanced Tourer được nhà sản xuất Nhật Bản mang tới Tokyo Motor Show ẩn chứa thiết kế của mẫu Legacy thế hệ tiếp theo cùng những công nghệ độc đáo của hãng.

Subaru Advanced Tourer concept toát lên nét hầm hố và cơ bắp hơn phiên bản Legacy wagon hiện hành. Lưới tản nhiệt rộng, đèn pha dạng LED. Đặc biệt, cửa trước mở lên trên nhưng cửa sau mở ngược. Mui xe phần lớn bằng kính, hốc gió sau bằng sợi carbon, 2 ống xả và cánh gió trên nóc cửa hậu.

Subaru Advanced Tourer

Subaru Advanced Tourer concept ra mắt cùng người mẫu tại Tokyo Motor Show. Ảnh: Trọng Nghiệp.

Trong cabin là một loạt những trang thiết bị cao cấp, từ ghế bọc da cho đến các chi tiết bằng nhôm sáng bóng, màn hình thông tin giải trí ngay trên vô-lăng hiển thị bản đồ, truyền hình và các dịch vụ Internet...

Mẫu xe ý tưởng còn sử dụng hệ thống tránh va chạm mới với 2 camera gắn trên gương chiếu hậu. Nhưng đặc điểm công nghệ lớn nhất là hệ thống hybrid mới kết hợp một động cơ điện với một động cơ 1.6 turbo 4 xi-lanh với sức mạnh tương đương một động cơ 2.0, thậm chí 2.5 nhưng lại tiết kiệm nhiên liệu hơn. Xe hoạt động với hệ thống dẫn động 4 bánh và hộp số CVT.

>>Thêm ảnh Subaru Advanced Tourer concept

Minh Thủy

 
 
Đèn khẩn cấp có phải đèn ưu tiên?
Tôi thấy nhiều trường hợp xin đường hoặc đi theo đoàn bật đèn khẩn cấp và gọi đây là đèn ưu tiên có đúng (Thế Bảo).
 
Bên trong xưởng dịch vụ của Volkswagen tại Việt Nam
Xưởng dịch vụ tại đại lý của Volkswagen đáp ứng về trang thiết bị nhà xưởng, cơ sở hạ tầng và đào tạo nhân lực theo mô hình 4S.