Thứ hai, 2/7/2012 | 09:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 2/7/2012 | 09:38 GMT+7

Siêu xe Hàn Quốc giá 1,5 triệu USD

Với công suất 845 mã lực, Macross Epique GT1 hội đủ các điều kiện của một siêu xe, bao gồm một bộ khung sợi carbon và hợp kim.

Macross Epique GT1 là siêu xe đầu tiên và duy nhất đượcsản xuất tại xứ sở kim chi, giới thiệu chính thức với châu Âu tại lễ hội Goodwood of Speed.

Mẫu siêu xe được ra đời ở Hàn Quốc.
Mẫu siêu xe được ra đời ở Hàn Quốc.

Xe được sản xuất với số lượng rất hạn chế, có thể dừng lại ở 2 con số. Theo Autocar, mẫu xe là sự sáng tạo của ông trùm đầu mỏ Hàn Quốc Hur Jin-ho, cũng là một nhà sưu tập xe hơi.

Khâu kĩ thuật được thực hiện tại Toronto, Canada bởi nhà cung cấp Multimatic. Sức mạnh đến từ động cơ của Ford với 5,4 lít V8 tăng áp được điều chỉnh bởi Roush. Hộp số đến từ nhà sản xuất Ricardo.

Động cơ 5.4 lít do nhà sản xuất Ford cung cấp.
Động cơ 5.4 lít do nhà sản xuất Ford cung cấp.

Mẫu xe có trọng lượng khoảng 1.600 kg với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 3,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 368 km/h. Giá bán của chiếc xe thậm chí còn ấn tượng hơn, khoảng 1,5 triệu USD. Đơn đặt hàng có thể được đặt ngay bây giờ, mặc dù để sở hữu thì cần đến 6 tháng.

Nhà sản xuất đã cố gắng đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và bảo vệ môi trường để GT1 sớm xuất hiện tại thị trường Mỹ và châu Âu.

Nội thất của GT1.
Nội thất của GT1.

Bảo Khánh

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Giá ôtô ở Việt Nam phải cõng bao nhiêu thuế, phí?
Có tới 10 loại thuế, phí khác nhau đánh lên ôtô khiến giá xe ở Việt Nam cao hơn hầu hết các nước trong khu vực, gấp khoảng 3 lần
SAVA cột mốc của xe đạp carbon giá rẻ
Hãng xe đạp của Đức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon, với mức giá thấp nhất là 15,2 triệu