Thứ sáu, 12/2/2010 | 10:17 GMT+7
|
Thứ sáu, 12/2/2010 | 10:17 GMT+7

Siêu xe Bentley Supersports về Việt Nam đón Tết

Mẫu xe mạnh nhất hiện nay của Bentley đã có mặt tại Hà Nội. Mang màu trắng tinh và ngoại thất thể thao, siêu xe này còn đặc biệt ở chỗ có thể sử dụng nhiên liệu pha cồn.

Các nhà sáng chế gọi Supersports là “Extreme Bentley” với thiết dựa phần lớn trên chính GT Speed. Động cơ 621 mã lực, mô-men xoắn cực đại 800 Nm có thể giúp xe tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát chỉ trong 3,7 giây, vận tốc tối đa 327 km/h. Supersports có vóc dáng chặt chẽ, đầy sức mạnh.

Không giống như các đàn anh, Supersports còn là bằng chứng cho những cố gắng của Bentley trong lĩnh vực môi trường khi là mẫu xe đầu tiên trang bị động cơ có thể chạy cả xăng lẫn nhiên liệu sinh học.

Bentley Continental Supersport tại Hà Nội.

Bentley Continental Supersports tại Hà Nội.

Ngoài ra, nó còn sở hữu hệ thống truyền động “Quickshift” có thời gian chuyển số nhanh hơn GT Speed. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian phân bổ 40% mô-men xoắn lên trục trước và 60% xuống phía sau. Vành đúc hợp kim 20 inch.

Để tương thích với sức mạnh động cơ, Bentley trang bị phanh gốm carbon tính năng cao dưới dạng tiêu chuẩn. Nhờ sử dụng các vật liệu bền và nhẹ, Supersports nhẹ hơn 110 kg so với bản tiêu chuẩn GT Speed.

Ngoại thất có những cải tiến nhưng vóc dáng chung vẫn được giữ nguyên từ GT Speed. Xe có thêm hai hốc gió thẳng ngay dưới cụm đèn pha. Mũi xe được chia làm 4 phần rành mạch nên Supersports tạo được cảm giác khỏe mạnh, cơ bắp do cần nhiều không khí cho động cơ.

Cái tên Supersports được lấy từ phiên bản 2 cửa 3.0 mà Bentley trình làng từ những năm 1925. Mức giá của Supersports tại Anh vào khoảng 150.000 bảng.

* Ảnh chi tiết Bentley Supersports tại Việt Nam

Trọng Nghiệp
Ảnh: Quyền Anh

 
Ford Focus 2011 giá 350 triệu đắt hay rẻ?
Xe hatchback, bản 1.8, số tự động, chính chủ sử dụng từ đầu biển Hà Nội, chạy khoảng 60.000 km (Đại Nghĩa).