Thứ bảy, 5/11/2016 | 08:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 5/11/2016 | 08:00 GMT+7

Pin trên ôtô điện cháy như pháo hoa

Gói pin lithium-ion trên chiếc ôtô điện Tesla S bốc cháy và không dễ để dập tắt. 

Ngày 3/11, tai nạn xảy ra tại bang Indianapolis, Mỹ khi chiếc Tesla S chạy quá tốc độ, đâm vào gốc cây. Mảnh vỡ văng khắp nơi và ngọn lửa bao trùm. 

Lực lượng cứu hỏa Mỹ gặp khó khăn khi dập tắt khối pin Lithium-ion bốc cháy như pháo hoa. 

Nhưng khó khăn nhất là khi gói pin Lithium-ion trên chiếc xe điện bắt lửa. Cảnh sát phải dọn dẹp và dập tắt những đám cháy nhỏ kéo dài gần 140 m do những mảnh vỡ, những viên pin Lithium-ion bốc cháy nằm rải rác trên mặt đường.

Tesla S bắt đầu được sản xuất năm 2014 với thân làm từ hợp kim nhôm nhẹ có khả năng chịu lực tốt, hệ thống đèn xenon tự động khi nhận phản ứng ánh sáng từ môi trường bên ngoài. 

Động cơ điện đặt ngay trên hai trục trước và sau nên Tesla S có khoang chứa hành lý ở dưới nắp ca-pô phía trước và khoang hành lý phía sau. Mẫu sedan Model S của Tesla sử dụng động cơ điện P85 công suất 115 mã lực.

Bảo Khánh
Theo Thetruthaboutcars

 
 
Innova V đời 2008 giá 500 triệu nên mua lại?
Xe gia đình sử dụng, chạy khoảng 110.000 km xin hỏi giá trên có hợp lý và nếu mua lại xe này nên lưu ý điều gì (Xuân Hoàng).
 
Đại lý Isuzu Cẩm Phong khai trương tại Sóc Trăng
Với đại lý mới, các sản phẩm xe Isuzu hiện được phân phối trên 25 điểm bán hàng khắp cả nước, bao gồm đại lý 3S, chi nhánh, văn phòng