Thứ ba, 11/1/2011 | 00:02 GMT+7
|
Thứ ba, 11/1/2011 | 00:02 GMT+7

Piaggio Việt Nam sắp ra mắt Liberty 'nội'

Hãng xe Italy chuẩn bị trình làng mẫu scooter ăn khách Liberty với động cơ 125 phân khối phun xăng điện tử.

Liberty là mẫu xe thứ ba được Piaggio lắp ráp tại Việt Nam, sau Vespa LX và Vespa S. Chiếc scooter này đang được phân phối chính hãng.

Liberty xếp vào hàng xe ga hạng trung, cùng phân khúc với Honda PCX, dù hai thương hiệu có những đối tượng khách hàng riêng. Khác với phiên bản nhập khẩu, Liberty "nội" có những điểm khác như động cơ phun xăng điện tử. Trong khi xe nhập dùng chế hòa khí.

Phiên bản Liberty nhập khẩu.

Phiên bản Liberty nhập khẩu.

Việc chọn động cơ phun nhiên liệu điện tử thể hiện tính thức thời của Piaggio Việt Nam, bởi công nghệ này đang được ưa chuộng với ưu điểm dễ khởi động vào buổi sáng và tiết kiệm nhiên liệu.

Sự thành công của các dòng xe ga Honda trong 2 năm gần đây cũng bắt nguồn từ việc hãng này sử dụng động cơ phun xăng điện tử.

Ngoài ra, Liberty nội còn thấp hơn 25 mm. Khóa điện tử, chân chống điện tử.

Cuối tuần này, Liberty sẽ chính thức trình làng. Mức giá được dự đoán nằm trong khoảng 55 triệu đồng, khá bất ngờ nếu đặt cạnh mức 86 triệu đồng của Liberty nhập. Việc lắp ráp đã mang lại cho khách hàng nhiều quyền lợi hơn.

Tuy nhiên, giá trị của Liberty nhập cũng có thể không bị ảnh hưởng bởi thông thường, mỗi dòng xe có xuất xứ, động cơ khác sẽ được khách hàng "đối xử" khác nhau. Chẳng hạn Vespa LX lắp ráp trong nước không thể làm LX nhập "mất giá". Cũng như SH của Honda Việt Nam không thể làm SH nhập gặp khó như dự đoán ban đầu.

Trọng Nghiệp

 
 
Ford Fiesta S đời 2011 giá hơn 300 triệu nên mua?
Xe màu trắng, sản xuất và đăng ký năm 2011, chạy hơn 50.000 km, mới thay lốp xin hỏi giá 310 triệu có hợp lý (Thu Hà).