Thứ năm, 27/10/2016 | 07:31 GMT+7
|
Thứ năm, 27/10/2016 | 07:31 GMT+7

Phanh gấp trước đầu xe tải - lỗi 'ngớ ngẩn' của tài non

Chiếc Audi A7 vọt lên, ngoặt lái sang trước đầu xe buýt rồi gần như phanh dừng hẳn. Xe chở khách húc tới và ủn mẫu xe sang đi vài mét.

Tài xế xe sang "thử phanh" trước xe buýt:

 

Tài xế Audi bước xuống tỏ vẻ bức xúc trong khi tài xế xe buýt dường như chắc chắn mình không có lỗi.

Ôtô bẹp đuôi khi tài xế thách thức xe tải:

 

Chiếc sedan còi giục rồi vượt lên chen vào giữa 2 xe tải, tài xế thậm chí còn tỏ thái độ khiêu khích, cố tình phanh ngay trước đầu xe to hơn. Kết quả là xe sedan móp đuôi khi bị xe tải húc trúng. Tai nạn xảy ra ở Nga vào năm 2012.

Cố tình phanh gấp trước đầu xe bơm bê tông:

 

Dường như bức xúc với xe bơm bê tông, tài xế chiếc SUV vọt lên từ bên phải và gấp rút chuyển làn sang trước đầu đối thủ rồi phanh gấp. May mắn là tài xế của cỗ xe cồng kềnh phanh kịp và tránh được va chạm. Hành động của tài xế liều lĩnh trên một cao tốc ở Wisconsin, Mỹ, khiến cả cảnh sát và các chuyên gia hướng dẫn lái xe phải lên tiếng bởi sự nguy hiểm khi các tài xế đạp phanh trước đầu các loại xe tải.

"Với tốc độ 96 km/h thì mỗi giây, bạn đã chạy được khoảng 27 m", một giáo viên dạy lái ở Trường Kỹ thuật Fox Valley cho biết. Vì thế hãy thực sự cân nhắc mỗi khi bạn muốn dừng một chiếc xe đồ sộ như trong video theo kiểu "thử phanh". Ngoài ra, mặt đường trơn còn khiến tình huống trở nên tồi tệ hơn.

Mỹ Anh
Nguồn video: Youtube

 
 
Lái xe đường trường có dễ hơn trong phố?
Khi thi sát hạch, qua được phần sa hình mà ra được tới phần đường trường là kể như đỗ tới 98% (Gia Phong).