Thứ tư, 12/11/2008 | 11:41 GMT+7
|
Thứ tư, 12/11/2008 | 11:41 GMT+7

Ôtô ngập nước tiếp tục được hỗ trợ

Gần 300 chiếc Civic và các loại ôtô Honda khác bị hỏng trong cơn mưa kỷ lục tại Hà Nội sẽ được giảm 10% chi phí thay thế phụ tùng. Mercedes Việt Nam và Euro Auto cũng tung ra chương trình trợ giúp khách hàng.

Dù muộn nhưng đây được coi là hành động cần thiết của Honda Việt Nam nhằm chia sẻ một phần thiệt hại với những người sử dụng ôtô Honda. Theo đó, khách hàng đưa xe bị ngập nước (gồm cả Honda Civic, ôtô Honda nhập khẩu và Acura) đến các đại lý tại Hà Nội trong khoảng thời gian 31/10 đến 15/11 sẽ nhận được hỗ trợ.

Tuy nhiên, với những chiếc đã được công ty bảo hiểm chi trả chi phí sửa chữa, Honda Việt Nam sẽ hỗ trợ 10% chi phí thay thế phụ tùng cho công ty bảo hiểm. Khách hàng đã tham gia chương trình này sẽ không được sử dụng đồng thời các chương trình khuyến mại dịch vụ khác cùng một thời điểm.

Honda Civic gặp nạn ngày 31/10. Ảnh: Otofun.

Honda Civic gặp nạn ngày 31/10. Ảnh: Otofun.

Mercedes Việt Nam cũng có hành động "nghĩa hiệp" khi miễn phí kéo xe về hai trung tâm dịch vụ là An Du Autohaus và Vietnam Star. Ngoài ra, khách hàng còn được giảm giá 10% tiền công sửa chữa.

Các chuyên gia kỹ thuật từ nhà máy TP HCM được cử ra làm việc tại hai đại lý để hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật cho đến khi tất cả các xe bị ngập nước được sửa chữa hoàn tất.

Chương trình hỗ trợ được Mercedes Việt Nam áp dụng với tất cả các loại xe Mercedes, không phân biệt xe lắp ráp trong nước hay xe nhập khẩu và kéo dài đến hết ngày 31/12.

Trong số những nhãn hiệu bị ảnh hưởng nặng nề nhất có BMW. Do đó, nhà phân phối Euro Auto quyết định miễn phí 100% nhân công khi thay tay biên cho các khách hàng mua xe ô tô BMW do Euro Auto cung cấp. Đối với các khách hàng khác đang sở hữu xe BMW, công ty cũng sẽ hỗ trợ 50% chi phí nhân công khi thực hiện dịch vụ này.

Ngoài ra, BMW đảm bảo thời gian sửa chữa chỉ từ 4 đến 5 ngày khi có xác nhận của khách hàng hoặc công ty bảo hiểm.

Vinastar, đơn vị lắp ráp và phân phối các loại xe Mitsubishi, cũng vừa thông báo kế hoạch hỗ trợ khách hàng như kiểm tra xe miễn phí, miễn phí bơm mỡ gầm xe, giảm giá 50% cho ba loại phụ tùng là lọc dầu động cơ, lọc gió và dầu động cơ.

Bên cạnh đó, Vinastar hỗ trợ toàn bộ tiền công lao động và giảm giá ít nhất 10% cho tất cả các loại phụ tùng bị hư hỏng do ngập nước đối với những xe cần sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng.

Chương trình kéo dài đến 29/11 và dành cho các loại xe do Vinastar sản xuất hoặc xe Mitsubishi nhập khẩu thông qua công ty Mitsubishi Nhật Bản như Pajero, Grandis, Lancer, Lancer Gala, L300, Jolie và Zinger.

Trong đợt mưa kỷ lục vừa qua, hàng chục nghìn xe máy bị ngập nước. Số lượng ôtô bị chết máy vào khoảng 1.000 chiếc với đủ các loại xe. Hiện tại, nhiều xưởng sửa chữa tại Hà Nội quá tải phải để tràn ra cả hè hoặc gửi tạm các bãi xe.

Chi phí cho những xe ngập nước nhưng không hỏng động cơ vào khoảng 4-5 triệu đồng. Nhưng với xe sang mà động cơ bị thủy kích, số tiền có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Trọng Nghiệp

 
Lái xe đường trường có dễ hơn trong phố?
Khi thi sát hạch, qua được phần sa hình mà ra được tới phần đường trường là kể như đỗ tới 98% (Gia Phong).