Thứ ba, 3/7/2012 | 01:02 GMT+7
|
Thứ ba, 3/7/2012 | 01:02 GMT+7

Ôtô bay hoàn tất hành trình thử nghiệm đầu tiên

Chiếc xe bay Transition Roadable Aircraft hoàn thành vòng thử nghiệm và được Cục hàng không liên bang Mỹ xác nhận tại sân bay quốc tế ở New York.

Đây là mẫu xe bay gần gũi nhất để trở thành phương tiện đi chuyển trong thực tế. Theo hãng chế tạo Terrafugia, Transition Roadable Aircraft đã đạt một cột mốc quan trọng khi nó nhận được một loạt sự ưu tiên đặc biệt của các cơ quan quản lý Mỹ.

Terrafugia Transition

Terrafugia Transition tại triển lãm xe hơi New York 2012.

Transition Roadable Aircraft sử dụng 4 động cơ có công suất 100 mã lực do hãng Rotax, Áo cung cấp. Hệ thống truyền động xuống bốn bánh xe thông qua hộp số CVT khi xe lăn bánh trên đường.

Đây là một bước tiến hướng tới những chiếc xe bay đã được hứa hẹn từ khi ước mơ về một "cuộc sống với công nghệ cao" từ những năm 1950. Mẫu xe bay Terrafugia sẽ được bắt đầu giao hàng vào cuối năm nay.

Giá bán công bố hiện nay vẫn ở mức 279.000 USD, trong khi hãng đã nhận tiền đặt cọc, và hi vọng sẽ giao hàng trong vòng 1 hoặc 2 năm.

* Thêm hình ảnh ôtô bay

Bảo Khánh

 
 
Innova V đời 2008 giá 500 triệu nên mua lại?
Xe gia đình sử dụng, chạy khoảng 110.000 km xin hỏi giá trên có hợp lý và nếu mua lại xe này nên lưu ý điều gì (Xuân Hoàng).
 
Đại lý Isuzu Cẩm Phong khai trương tại Sóc Trăng
Với đại lý mới, các sản phẩm xe Isuzu hiện được phân phối trên 25 điểm bán hàng khắp cả nước, bao gồm đại lý 3S, chi nhánh, văn phòng