Thứ bảy, 26/11/2016 | 08:36 GMT+7
|
Thứ bảy, 26/11/2016 | 08:36 GMT+7

Nữ tài xế xe tải trên đường Tử thần ở Bolivia

Tốc độ nhiều khi chỉ 6 km/h, đường chỉ đủ một làn xe chạy, không lan can và đôi khi người phụ nữ tên Rita phải nhấm nháp lá coca để giữ tỉnh táo.

 

Nằm ở độ cao 3.600 m, con đường đất hẹp dài 64,3 km được mệnh danh là nguy hiểm nhất thế giới. Đường Yungas ở Bolivia thường có sương mù và mưa bão bất ngờ kết hợp lở đất.

Tại đây, mỗi năm xảy ra hàng trăm vụ tai nạn với hàng trăm người chết do xe rơi xuống vực. Đây cũng là con đường duy nhất nối khu vực rừng nhiệt đới đến trung tâm. Cơ bản mặt đường đất đá chỉ đủ một làn xe chạy, nhưng xe cộ chạy từ hai phía trong khi không hề có lan can bảo vệ, nơi đây thực sự là con đường tử thần đặc biệt vào mùa mưa. 

Năm 2005, show truyền hình Global Village (Australia) thực hiện bộ phim với nhân vật chính là người phụ nữ tên Rita, làm nghề lái xe tải trên con đường Tử thần. Với mỗi chuyến đi, cô được cho là kiếm được khoảng 37 USD. Tốc độ xe nhiều khi chỉ ở mức 6 km/h.

Mỹ Anh

 
 
Công an phường xử phạt lỗi không xi-nhan là sai
Theo Điều 70 nghị định 46, công an phường không có thẩm quyền xử phạt đối với hành vi chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ (không xi
 
Isuzu khuyến mãi bảo hiểm vật chất thân xe tháng 1
Isuzu Việt Nam tung chương trình khuyến mãi tặng gói bảo hiểm vật chất thân xe trong một năm, đồng thời nâng mức bảo hành cho D-Max lên 5 năm