Thứ bảy, 16/10/2004 | 06:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 16/10/2004 | 06:51 GMT+7

Màn hình cho xe hơi

Hiện nay, những chiếc ôtô thời thượng không chỉ được trang bị một bộ dàn âm thanh mà còn phải thể hiện đẳng cấp bằng một màn hình tinh thể lỏng hiện đại nhất để vừa có thể xem tivi, vừa thưởng thức những bộ đĩa hình yêu thích.
man2-1348561418_480x0.jpg
Màn hình ốp trần 9 inch Nec Vox - RE9269 thiết kế như khung che nắng. Có thể bật ra, gấp vào, giá 460 USD.
man3-1348561418_480x0.jpg
Màn hình gấp đôi (giống laptop) LCD Nec Vox - IR, 7 inch, dạng treo trần xe ôtô minibus. Giá 500 USD.

Màn hình gắn trên ôtô khá phong phú về chủng loại và cả cách thiết kế lắp đặt trên xe. Có loại ốp trên trần xe, gắn ở mặt sau nơi tựa đầu, hay gắn ở miếng che nắng. Loại xịn nhất là các màn hình dính liền với phần máy được thiết kế vào đầu xe hay có chân để gắn rời. Đối với những xe không có đầu đĩa, ta vẫn trang bị được các loại TV nhỏ để thưởng thức các chương trình yêu thích.

- Loại màn hình ốp trần xe: đang được dân chơi xe ưa thích, khi không sử dụng thì màn hình úp lên phía trần xe, khi coi thì kéo ra, thích hợp các loại xe từ 7 đến 15 chỗ.

- Loại màn hình rời: thường được gắn ở mặt sau của các chỗ tựa đầu, giúp cho người ngồi ở các băng sau cũng xem rõ.

- Loại màn hình có đầu máy gắn liền với màn hình thường tiện và gọn hơn: Có loại lắp đặt ở bảng táp-lô hoặc dính liền với đầu máy khi sử dụng màn hình sẽ tự động trồi lên.

Ngoài ra trên thị trường, còn có loại màn hình đồng thời là miếng che nắng, hoặc màn hình có thêm chức năng tivi.

Hầu hết các thiết bị này đều có màn hình ở dạng tinh thể lỏng (LCD), có khung hình từ 5 đến 12 inch, điều khiển từ xa. Những màn hình có chức năng TV thường có thêm ăng-ten. Một số loại phải nhờ thêm bộ tuner rời để thu sóng tốt. Tất cả các loại máy và màn hình đều sử dụng nguồn năng lượng từ pin sạc hoặc điện bình. Các nhãn hiệu chuyên dụng màn hình cho ôtô trên thị trường hiện nay là: Kenwood, JVC, Clarion, Necvox, Super... xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

(Theo Thị trường & Tiêu dùng)

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Thời hạn đăng kiểm cho xe sản xuất năm 2003?
Tôi mua lại xe sản xuất năm 2003 (xe không còn kinh doanh) đến tháng 12/2016 hết hạn đăng kiểm. (Minh Thiết)
SAVA cột mốc của xe đạp carbon giá rẻ
Hãng xe đạp của Đức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon, với mức giá thấp nhất là 15,2 triệu