Thứ tư, 5/1/2011 | 10:19 GMT+7
|
Thứ tư, 5/1/2011 | 10:19 GMT+7

Lộ diện Kia Morning thế hệ mới

Hãng xe Hàn Quốc quyết định trình làng thế hệ thứ hai của mẫu xe hạng nhỏ trước khi mang tới triển lãm Geneva vào tháng 3.

Với thiết kế chắc chắn và thể thao hơn, nhờ lấy cảm hứng từ phiên bản Kia Venga tại châu Âu, Morning mới (có tên Picanto khi xuất khẩu) nhắm thẳng tới đối thủ chính là Chevrolet Spark trong phân khúc xe nội thị cỡ nhỏ.

Kia Morning

Kia Morning với sự thay đổi thiên về nét thể thao hơn, như cụm đèn pha mở rộng và vuốt theo thân.

Theo giám đốc thiết kế của Kia, Peter Schreyer, đường nét điêu khắc cá tính và nổi bật trên Morning mới là kết quả của những lớp sáng tối giúp làm tăng chiều cao của xe, mang tới vẻ chắc chắn hơn.

Sự trưởng thành của Morning thế hệ tiếp theo không chỉ làm tăng giá trị ngoại hình, mà việc thiết kế mới cũng như thay đổi các thông số kỹ thuật của xe còn nằm ở chiều dài tổng thể và trục cơ sở đều tăng lên, giúp nâng khả năng cạnh tranh tại phân khúc A.

Kia Morning

Hai phiên bản dành cho thị trường châu Âu là hatchback 3 cửa và hatchback 5 cửa.

Morning mới sẽ trang bị dòng động cơ mới, dung tích từ một đến 1,2 lít với mức khí thải giảm bớt. Và trong khi những động cơ tiêu chuẩn đều chạy ga, một số thị trường sẽ đón nhận các phiên bản chạy khí đốt hóa lỏng và nhiên liệu hỗn hợp.

Ra đời năm 2004, Morning có tên gọi Picanto khi xuất khẩu và New Morning tại Việt Nam. Đến 2007 được nâng cấp (facelift) nhưng không có nhiều thay đổi.

Minh Thủy

 
 
Những bước khởi đầu quan trọng nhất cho người mới lái ôtô
Để giảm căng thẳng, thêm tự tin và an toàn, những người mới lái ôtô nên bắt đầu từ những việc đơn giản nhất khi bước vào xe.
 
Đại lý Isuzu Cẩm Phong khai trương tại Sóc Trăng
Với đại lý mới, các sản phẩm xe Isuzu hiện được phân phối trên 25 điểm bán hàng khắp cả nước, bao gồm đại lý 3S, chi nhánh, văn phòng