Thứ ba, 6/3/2012 | 17:58 GMT+7
|
Thứ ba, 6/3/2012 | 17:58 GMT+7

Lamborghini Aventador J Speedster bản độc

Dù chịu chi 3,5 triệu USD, các tỷ phú chưa chắc đã được sở hữu Aventador J Speedster.
> Siêu xe Lamborghini Aventador chuẩn bị về Việt Nam

Không mui, không kính chắn gió, bản Aventador J Speedster mang tới triển lãm ôtô Geneva vẻ đẹp, sự mới lạ ngỡ ngàng. Theo Lamborghini, tên xe được đặt theo nguyên tắc phân hạng xe đua theo đặc tính kỹ thuật của tổ chức xe thể thao thế giới FIA.

Cửa lấy gió lớn kết tinh từ thiết kế trên các mẫu xe đua F1. Đường gân trên nắp ca-pô kiến phiên bản đặc biệt có phần mạnh mẽ và cứng cáp hơn.

490lamborghiniaventadorj-1354218530_500x

Lamborghini Aventador J phiên bản độc. Ảnh: Carscoop.

Bản J Speedster là mẫu Aventador thấp nhất mà Lamborghini từng xây dựng. Dù sở hữu bộ vành hợp kim 20 inch ở bánh trước, 21 inch cho phía sau, nhưng xe chỉ cao 1.110 mm. Siêu xe, siêu đắt, nhưng không điều hòa, không hệ thống định vị vệ tinh, tất cả vì mục tiêu giảm trọng lượng xuống 1.575 kg.

Dựa trên nền tảng LP700-4 coupe, nhưng thứ duy nhất mà mẫu xe này để lại trên Aventador J Speedster chỉ là động cơ V12 dung tích 6,5 lít, công suất 691 mã lực. Phần lớn các chi tiết của thân đều được thiết kế lại. Hai thanh an toàn bố trí thêm ở sau ghế đơn.

Độc nhưng Aventado J Speedster không phải là mẫu trưng bày hay chỉ là vật để trong bảo tàng của Lamborghini. Đại diện hãng xe Italy từng tuyên bố, mẫu xe có một không hai này sẽ tìm được chủ nhân khi kết thúc triển lãm Geneva. Tờ Worldcarfans dự đoán, siêu xe được bán với giá trên 3,5 triệu USD.

>> Thêm ảnh Lamborghini Aventador J 

Bảo Sơn

 
 
Lái xe đường trường có dễ hơn trong phố?
Khi thi sát hạch, qua được phần sa hình mà ra được tới phần đường trường là kể như đỗ tới 98% (Gia Phong).