Thứ sáu, 14/10/2016 | 10:31 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/10/2016 | 10:31 GMT+7

Lái xe qua vòng xuyến - kỹ năng không phải ai cũng rành

Tài xế chiếc Mazda3 màu trắng chạy ở làn ngoài nhưng lại định rẽ trái thay vì rẽ phải.

Vòng xuyến được thiết kế để giúp các điểm giao cắt an toàn hơn và hiệu quả hơn cho người tham gia giao thông. Thường có 2 loại vòng xuyến: một làn và nhiều làn. Khi tới gần một vòng xuyến, bạn sẽ nhìn thấy biển báo với tốc độ giới hạn khi chạy qua. Chạy chậm lại và quan sát người đi bộ cũng như các xe khác là nguyên tắc cơ bản trước khi làm theo những quy tắc nhường đường phức tạp khác.

Chuyển làn cắt đầu xe khác ở vòng xuyến:

 

Xe cộ nối đuôi nhau qua vòng xuyến và đi theo làn đường chỉ dẫn. Tài xế ôtô gắn camera hành trình lúc đầu chạy đúng luật đến khi bất ngờ cắt đầu xe khác để chuyển làn.

Chạy sai làn gây tai nạn ở vòng xuyến:

 

Chiếc Mazda3 màu trắng chạy ở làn ngoài tại vòng xuyến có 2 làn, vì thế chỉ có thể rẽ phải hoặc chạy thẳng. Nhưng tài xế cứ thế chạy vòng vòng và khá rõ ràng định rẽ trái thay vì rẽ phải. Điều may mắn là ôtô bên trái gắn camera hành trình và tài xế xe này cho biết, cả hãng bảo hiểm lẫn cảnh sát đều phán tài xế Mazda3 mắc lỗi.

Ôtô bay thẳng qua vòng xuyến:

 

Xe của tài xế trẻ người Romania bay cao vài mét sau khi đâm thẳng vào gờ dốc của vòng xuyến. Camera giao thông ghi lại tai nạn ở vài góc máy, cho thấy rõ xe trước và cả sau khi gặp nạn tại thành phố Braila. Điều may mắn là xe tiếp đất bằng cả 4 bánh và tài xế 22 tuổi không hề bị thương, nhưng sau đó bị bắt và treo bằng lái, theo truyền thông địa phương.

Tài xế tử vong trong tai nạn ở vòng xuyến:

lai-xe-qua-vong-xuyen-ky-nang-khong-phai-ai-cung-ranh

Ôtô màu đen bay mất toàn bộ phần nóc trong tai nạn. Ảnh: OneMK.

Tới hiện trường sau khi nhận được thông báo về tai nạn tại vòng xuyến ở thị trấn Milton Keynes, Anh, vào ngày 19/8, cảnh sát khẳng định tài xế 36 tuổi đã chết. Không rõ lý do vì sao xe của nạn nhân rời khỏi vòng xuyến và lao vào một hàng rào kim loại.

Mỹ Anh
Nguồn video: Youtube

 
 
Lái xe đường trường có dễ hơn trong phố?
Khi thi sát hạch, qua được phần sa hình mà ra được tới phần đường trường là kể như đỗ tới 98% (Gia Phong).