Thứ hai, 19/9/2016 | 10:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 10:39 GMT+7

Kiểu lái xe chết người - chạy bám đuôi

Chạy dí sát chiếc bán tải phía trước, nữ tài xế sedan giật mình bẻ lái khi thấy chướng ngại vật, khiến xe va vào xe tải cùng chiều trước khi lật ngửa.

Chạy bám đuôi là kiểu lái xe đặc biệt nguy hiểm khi dẫn đầu bảng nguyên nhân gây tai nạn tại Anh theo khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường YouGov thực hiện năm 2011. Không chừa ra khoảng cách cần thiết với xe phía trước để kịp phanh trong trường hợp khẩn cấp có thể dẫn tới tai nạn ở nhiều mức độ. 

Chiếc SUV màu đen chạy dí sát xe SUV phía trước trên đường cao tốc liên bang I-41 tại Wisconsin, Mỹ. Khi xe trước đột nhiên nhá phanh, xe sau lập tức mất lái. Cảnh sát sau đó xác định người chạy bám đuôi là một phụ nữ 42 tuổi. May mắn không ai bị thương trong tai nạn xảy ra ngày 14/3.
 

Một trường hợp khác cũng liên quan tới một nữ tài xế ở Mỹ trong tai nạn ngày 3/8. Video từ camera hành trình trên một xe cùng chiều cho thấy chiếc sedan màu xanh bám rất sát xe bán tải màu đỏ ở tốc độ cao. Khi xe trước tránh chướng ngại vật ven đường, nữ tài xế đánh lái theo nhưng va vào xe tải cùng chiều bên phải, lao sang gờ núi và lật ngửa. May mắn nạn nhân sống sót nhờ có thắt dây an toàn.

 

Một tài xế ở Nga chạy bám đuôi xe tải chở hàng. Đột nhiên xe tải chuyển làn khiến tài xế kia giật mình ngoặt lái khi phát hiện xe ben sừng sững trước mặt. May mắn là không hề có va chạm nào xảy ra.

Mỹ Anh
Nguồn video: Youtube

 
 
Mua Honda Civic 2008 hay Hyundai i10 mới?
Honda Civic bản 1.8 số tự động đã đi khoảng 60.000 km giá 420 triệu, còn mua mới Hyundai i10 bản 1.2 AT giá chưa đăng ký là 450 triệu