Thứ ba, 24/7/2007 | 15:42 GMT+7
|
Thứ ba, 24/7/2007 | 15:42 GMT+7

JRD giới thiệu xe giá rẻ tại Việt Nam

Với 18.000 USD cho một chiếc thể thao đa dụng 7 chỗ hay 10.900 USD một chiếc hạng nhỏ 5 cửa, JRD là hãng xe đầu tiên của Malaysia lắp ráp và bán các sản phẩm giá rẻ ra thị trường trong nước.

Sau 2 năm xây dựng với khoản đầu tư 50 triệu USD, ngày 23/7, công ty JRD của Malaysia chính thức ra mắt các sản phẩm xe giá rẻ ra thị trường trong nước. Một điểm đáng chú ý là JRD không tập trung vào dòng 5 chỗ mà chủ yếu là xe thể thao đa dụng, hatchback, bán tải (pickup) và thương mại.

Mẫu xe đắt nhất của JRD, chiếc Daily II có lẽ là sản phẩm đáng chú ý nhất. Trang bị động cơ 2,4 lít máy xăng và 2,8 lít máy dầu, Daily II có giá 17.900 USD (xăng) và 18.900 USD (dầu). Thiết kế ngoại thất của chiếc thể thao đa dụng 7 chỗ này khá hài hòa và có cá tính với lưới tản nhiệt vuông thành sắc cạnh. Tuy nhiên, các chi tiết trên thân và vật liệu sản xuất mỏng và thiếu độ bóng.

Chiếc thể thao đa dụng Daily II.

Chiếc thể thao đa dụng Daily II.

Nội thất Daily II chứng tỏ vì sao nó lại rẻ hơn xe liên doanh cùng chủng loại khoảng 10.000 USD. Những chi tiết nhựa vẫn còn via, thiếu độ chắc. Ghế điều chỉnh bằng cơ và hành khách rất dễ giật mình khi nâng ghế vì chúng bật lên rất mạnh. Khi đóng cửa, những ai đã quen với xe Toyota, Ford hay xe nhập khẩu dễ dàng nhận ra tiếng đóng không chắc. Thậm chí để cửa đóng khít, phải cần một lực khá lớn khiến kính cửa rung lên.

*Xe hơi giá rẻ chưa nổi đã tàn 
*Xe Iran và Malaysia nổi bật tại AutoExpo 2006

Ở động cơ dầu, Daily II có công suất 91 mã lực, mô-men xoắn cực đại 202 Nm. Daily II động cơ xăng có công suất 124 mã lực, mô-men xoắn 190 Nm. Theo JRD, cả hai đều đáp ứng tiêu chuẩn khí thải euro II và sử dụng hộp số sàn 5 cấp.

Nội thất JRD Daily Pickup.

Nội thất JRD Daily II.

Dù chỉ cần bỏ thêm khoảng 2.000 USD, khách hàng có thể sở hữu một chiếc sedan Daewoo Lacetti nhưng với những ai muốn sử dụng một chiếc đa dụng để chở cả gia đình, Daily II là lựa chọn hợp lý ở mức tiền này.

Mẫu xe đắt thứ hai là chiếc bán tải Daily pickup 5 chỗ. Daily Pickup cũng có hai phiên bản động cơ dầu và động cơ xăng tương tự như trên Daily II và nội thất có chất lượng không cao hơn. Giá của Daily Pickup máy dầu là 15.500 USD và bản máy xăng là 14.500 USD.

Mẫu bán tải Daily Pickup.

Mẫu bán tải Daily Pickup.

Ngoài hai sản phẩm đa dụng và bán tải trên, JRD còn có mẫu hạng nhỏ Travel với giá bán 10.900 USD, trang bị động cơ có dung tích từ 1,0 lít đến 1,1 lít. Về kích thước, JRD Travel có kích thước tương đương Matiz tuy động cơ có phần nhỉnh hơn.

Ông Dato'Jimmy Liew, Chủ tịch và là sáng lập viên JRD cho biết công suất của nhà máy đặt tại Phú Yên vào khoảng 2.000 xe mỗi tháng. Những mẫu xe trên của JRD sẽ được trưng bày tại triển lãm AutoPetro diễn ra vào đầu tháng 8.

Trọng Nghiệp

 

 
Lái xe đường trường có dễ hơn trong phố?
Khi thi sát hạch, qua được phần sa hình mà ra được tới phần đường trường là kể như đỗ tới 98% (Gia Phong).