Thứ ba, 12/7/2011 | 14:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 12/7/2011 | 14:44 GMT+7

Hyundai có thể sản xuất siêu xe?

Thông tin hãng xe Hàn Quốc sản xuất siêu xe đang lan rộng, bất chấp việc một quan chức cấp cao khẳng định không có sản phẩm này trong nhà máy.

Theo tờ Insideline, tin đồn liên quan tới việc Hyundai bắt đầu kích hoạt việc sản xuất siêu xe sử dụng động cơ V8 có giá từ 80.000 - 100.000 USD để cạnh tranh với Nissan GT-R và Porsche 911.

490hyundaisanxuatsieuxe-1349351760_480x0

Đây là một chiếc Coupe, chủ sở hữu sẽ nhận được một vài phụ kiện đi kèm tương tự như chiếc sedan Equus là máy tính bảng Ipad thay cho số tay tra cứu.

Nhưng CEO John Krafcik của Hyundai đã nói rằng không có siêu xe trong xưởng sản xuất. "Không, không" là câu trả lời cho phóng viên báo Insideline khi hỏi về tin đồn. Theo John Krafcik đó là "một lời nói thô lỗ".

Vẫn tiếp tục với những tin đồn, siêu xe có động cơ đặt trước, loại Tau V8 mới, dung tích 5 lít, làm bằng nhôm hoàn toàn sử dụng trên chiếc Genesis R-Spec với công suất 429 mã lực, mô-men xoắn cực đại 510 Nm.

Nếu siêu xe thành hiện thực, nó chỉ truyền động cầu sau, bởi giá thành và khối lượng nên phiên bản dẫn động 4 bánh không được xem xét.

Một câu hỏi đặt ra là "Hyundai sẽ sử dụng hộp số gì?". Thông thường sẽ là một hộp số sàn. Nhưng hãng xe Hàn lại chỉ có loại số sàn 6 cấp đang dùng trên Genesis Coupe, và nó sẽ không có khả năng điều khiển mô-men từ động cơ V8. Khả năng còn lại có thể là hộp số tự động ly hợp kép, giống như loại mà hãng đã dùng trên chiếc hatchback Veloster, nhưng nó cũng không phù hợp với siêu xe V8 truyền động cầu sau. Bởi vậy, đây vẫn là một câu hỏi cần phải trả lời.

Thế Hoàng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Người Việt đang lái xe sai cách khi bị ngập nước
Người chạy xe máy hoặc ôtô không trang bị kỹ năng mà chạy "liều" vào nơi ngập nước dẫn tới chết máy, tốn kém chi phí sửa chữa.
SAVA cột mốc của xe đạp carbon giá rẻ
Hãng xe đạp của Đức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon, với mức giá thấp nhất là 15,2 triệu