Thứ năm, 27/10/2016 | 15:52 GMT+7
|
Thứ năm, 27/10/2016 | 15:52 GMT+7

Hyundai Azera thế hệ mới - hơi hướng xe sang Đức

Trong số những thay đổi về thiết kế trên mẫu sedan Hàn có kiểu đèn pha toàn LED hao hao trên BMW serie 5 thế hệ mới. 

Mẫu sedan cỡ lớn thuộc thế hệ thứ 6 sẽ bán ra tại thị trường Hàn Quốc từ tháng 11 và có tên gọi Grandeur đối với khách hàng nội địa. Thay đổi dễ nhận biết khác ngoài đèn pha là kiểu lưới tản nhiệt lục giác đã xuất hiện trên i30 thế hệ mới.

hyundai-azera-the-he-moi-hoi-huong-xe-sang-duc

Hyundai Azera thế hệ mới.

Bên thân xe, đường gân vuốt kéo dài từ đèn pha tới cửa sau, trước khi lại xuất hiện ở phía trên chắn bùn sau. Đèn hậu trau chuốt lại và kết nối bằng đường nằm ngang.

Bảng điều khiển được thiết kế thành từng mảng thay vì thành khối liền mạch như thế hệ cũ. Phần cao nhất là màn hình cảm ứng và một đồng hồ nhỏ. Hyundai cho biết công nghệ sơn mới và sự đa dạng vật liệu tạo ra cảm giác cao cấp và hiện đại cho Azera thế hệ mới.

Hiện hãng xe Hàn chưa công bố về động cơ cũng như hệ dẫn động của Azera. Các tùy chọn được cho là giống thế hệ hiện hành gồm bản Theta 2.4 và Lambda V6 dung tích từ 3 tới 3,3 lít. Ngoài ra là phiên bản hybrid với động cơ 2,4 lít kết hợp động cơ điện.

Thế hệ hiện hành sử dụng hộp số tự động 6 cấp trong khi thế hệ mới dự kiến có thêm tùy chọn hộp số 8 cấp mới giống Kia Cadenza thế hệ thứ 2.

Azera là mẫu sedan nằm giữa Sonata và Genesis trong danh mục xếp hạng sản phẩm của Hyundai. Đối thủ của Azera tại thị trường nước ngoài là Toyota Avalon. Ở Mỹ, Azera bản hiện hành đắt hơn đối thủ khoảng 1.500 USD. Mẫu xe Hàn được đánh giá thiết kế trau chuốt hơn, động cơ mạnh mẽ nhưng thiếu công nghệ, trong khi mẫu xe Nhật nổi bật hơn về vận hành.

>>Xem thêm ảnh Hyundai Azera thế hệ mới

Mỹ Anh

 
 
BMW 318i đời 2005 giá 320 triệu nên mua?
Xe đăng ký tư nhân, gia đình ít sử dụng, nội ngoại thất còn tương đối, xin hỏi giá trên có nên mua lại (Trọng Nghĩa).
 
Suzuki GN125 2017 đầu tiên về Việt Nam giá trên 40 triệu đồng
Mẫu xe côn tay dáng cruiser phiên bản mới nhập khẩu tư nhân thuộc hàng xuất thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3.