Thứ sáu, 28/1/2011 | 00:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 28/1/2011 | 00:01 GMT+7

Hyundai Avante tự lùi chuồng tại Việt Nam

Mẫu sedan hạng trung trang bị công nghệ lùi tự động không kém các dòng cao cấp khác. Tài xế chỉ cần chỉnh chân phanh và cần số, việc đánh lái xe tự đảm nhiệm.

Phiên bản cao cấp của Avante đã có mặt tại Việt Nam và là mẫu xe bình dân duy nhất có trang bị hệ thống lùi tự động. Giải pháp của Hyundai khá giống với Volkswagen CC (có giá gần 100.000 USD) và không chủ động bằng chiếc sedan hạng sang cao cấp Lexus LS460L. Tài xế phải quan sát trước vị trí cần đỗ, bấm nút hỗ trợ đỗ (chữ P gắn hình vô-lăng) và từ từ đi qua 2 xe.

42891
Hyundai Avante lùi vào giữa Hyundai Tucson và Sonata.

Cảm biến sẽ đo khoảng trống và báo hiệu khi có thể (bằng hình ảnh mũi tên lùi). Tài xế chuyển sang số lùi (R), đặt lên chân phanh và bỏ tay. Xe tự đánh lái. Khi đến quá gần xe phía sau, hệ thống cảnh báo tài xế chuyển sang số tiến (D). Vô-lăng tự trả lái, đưa xe vào vị trí. Nếu quá gần xe trước mà vẫn "chưa đẹp", Avante báo hiệu người lái chuyển về số lùi để hệ thống chỉnh tiếp.

Khi hoàn thành (xe đỗ thẳng) và khoảng cách an toàn, Avante báo hiệu quá trình lùi tự động kết thúc. Để chuẩn hơn, tài xế có thể chỉnh theo ý mình.

Xe hỗ trợ đỗ bên trái hoặc bên phải, nhưng chỉ có kiểu song song (với lề đường) mà không có dạng vuông góc. Ngoài ra, Avante sẽ chỉ "giúp" nếu đậu giữa hai xe. Còn trong trường hợp đỗ vào nơi thông thoáng, người lái phải tự làm.

Một chi tiết nữa là khoảng cách hai thân xe phải đủ rộng (khoảng 40 cm). Quá gần thì hệ thống không kích hoạt.

Phiên bản Avante cao cấp này còn có màn hình trung tâm cảm ứng, bắt sóng TV, 4 ghế sưởi. Cửa sổ trời, camera lùi. Cảm biến 4 hướng. Ghế lái chỉnh điện, ghế phụ chỉnh tay. Điều hòa tự động 2 vùng.

Mức giá tham khảo tại Quốc Anh Auto vào khoảng 39.000 USD.

* Ảnh chi tiết quá trình lùi

Trọng Nghiệp

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Trên đỉnh Ba Vì xuống cắm rất nhiều biển "Cấm tắt máy khi xuống dốc", chứng tỏ đây là hiện tượng rất phổ biến (Huy Thắng).
Tham gia Triển lãm Ôtô Việt Nam 2014 với chủ đề "Đồng hành cùng bạn phát triển", Fuso giới thiệu các dòng xe tải hạng nhẹ Canter, xe tải hạng
Rolls-Royce, Ferrari, Lamborghini, Bentley hay Mercedes G-class limo là những chiếc taxi chở khách miễn phí phục vụ người dân và khách du lịch trong những ngày cuối tuần từ