Thứ năm, 30/5/2013 | 08:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 30/5/2013 | 08:55 GMT+7

Honda SH Mode - đối thủ Piaggio Liberty ở Việt Nam

Ngày mai 31/5, Honda Việt Nam tung ra mẫu xe toàn cầu mới mang tên SH Mode, trang bị động cơ 125 phân khối và cạnh tranh trực tiếp với Piaggio Liberty.

Việt Nam là một trong những thị trường ra mắt đầu tiên của SH Mode, dòng xe ở dưới SH125 và trên PCX125. Với cách phân định này thì giá sẽ nằm trong khoảng 52-66 triệu đồng.

Ngày 22/5, SH Mode xuất hiện trong sự kiện ra mắt xe mới ở Nhật nhưng đến tháng 9 mới có mặt trên thị trường.

Theo nguồn tin của VnExpress, mẫu SH Mode ở Việt Nam có thiết kế tương tự. Phần mũi xe với những thừa hưởng từ chiếc Vision trong khi phần thân cong cong giống SH. Động cơ sẽ chia sẻ từ SH125, loại eSP dung tích 125 phân khối tích hợp các công nghệ như ngắt động cơ khi đỗ quá 3 giây và bộ đề tích hợp máy phát điện.

SH Mode khi xuất hiện tại Nhật Bản. Ảnh: Smashpipe

SH Mode khi xuất hiện tại Nhật Bản. Ảnh: bikebros.

Hạ giá SH xuống mức dưới 80 triệu đồng và ra mắt tiếp một phiên bản mới giá rẻ hơn, Honda Việt Nam thể hiện rõ tham vọng đánh vào phân khúc xe tay ga giá trên 50 triệu, nơi mà Piaggio có những lợi thế nhất định. Honda mạnh về thương hiệu, độ tin cậy tốt, mức tiêu thụ nhiên liệu không quá cao. Nhưng điểm yếu là thiết kế không thực sự đột phá.

Trong khi đó Piaggio dù gặp nhiều vấn đề như tiêu thụ nhiên liệu cao hơn, độ tin cậy chưa tốt nhưng bù lại thiết kế thời trang, hiện đại và rất cá tính. Người tiêu dùng có thể bỏ qua nhiều thứ chỉ để có một mẫu xe dáng đẹp.

SH Mode cũng có thể nằm trong kế hoạch xuất khẩu của Honda Việt Nam. Hiện hãng này xuất khẩu nguyên chiếc SH150 sang thị trường Thái Lan. Mẫu Lead 125 mới cũng lên kế hoạch xuất ngược về Nhật Bản với doanh số kỳ vọng 12.000 xe mỗi năm.

>> Chi tiết Honda Mode tại Nhật Bản
>>Video Honda SH Mode ra mắt tại Nhật Bản

Trọng Nghiệp

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Nguyên nhân Nouvo 5 bị hao xăng?
Xe của em là Nouvo GP đã chạy hơn 16.000 km. Thời gian nay xe chạy rất hao xăng (30-33km/lít), ngửi khói pô có mùi xăng sống. (Tuấn Anh)
Trải nghiệm các mẫu xe mới của Honda trong tháng 5
Từ ngày 5/5 đến hết 31/5, Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng các đại lý trên toàn quốc thực hiện chương trình “Trải nghiệm các sản phẩm ôtô