Thứ tư, 11/7/2007 | 08:53 GMT+7
|
Thứ tư, 11/7/2007 | 08:53 GMT+7

Hayate - xe tay ga mới của Suzuki

Động cơ 125 phân khối và giá bán cao nhất 22,8 triệu đồng, Suzuki Hayate tiếp tục làm nóng thị trường xe tay ga.

Sau khi trình làng Amity dành cho phái nữ, trong lễ hội hoành tránh diễn ra từ 7 đến 8/7, Suzuki tung ra Hayate với hy vọng chiếm lĩnh thị trường từ tay các đối thủ Yamaha Nouvo hay Honda Air Blade. Trên phương diện thiết kế, Hayate không mang tính cách mạng vì không khác Nouvo và Air Blade là bao, đặc biệt là cấu trúc phần mũi, chỗ để chân và đuôi xe.

Hayate trong đoàn diễu hành hoành tráng mà Suzuki tổ chức ngày 7-8/7. Ảnh: T.T.

Hayate trong đoàn diễu hành hoành tráng mà Suzuki tổ chức ngày 7-8/7. Ảnh: T.T.

Ấn tượng của Hayate là động cơ 125 phân khối, tốc độ tối đa 96 km/h. Theo hãng xe Nhật Bản, thiết kế xi-lanh sử dụng công nghệ mạ cao tần bằng chất liệu hóa điện phức hợp SCEM, giảm trọng lượng động cơ và tăng độ bền. Hayate còn sở hữu hệ thống làm mát siêu tốc (SJCS) làm mát dầu trực tiếp, duy trì khả năng làm việc của động cơ.

Ở vận tốc trung bình 60 km/h, Suzuki cam đoan mức tiêu hao nhiên liệu của Hayate là 2,2 lít/100 km.

Khoang chứa đồ của Hayate có dung tích 17 lít, đủ để đựng một chiếc mũ bảo hiểm loại to. Ngăn chứa đồ phía trước được bố trí hai bên, đựng tạp chí, nước hoặc áo mưa. Với Hayate, người lái không thể khởi động khi chân chống chưa được gạt lên.

Hayate có 4 màu ấn tượng gồm đỏ - đen, bạc - đen, xanh - đen và đen với hai loại xe vành đúc và vành nan hoa. Suzuki Việt Nam ấn định giá bán lẻ cho xe Hayate vành nan hoa là 21,8 triệu đồng và Hayate vành đúc là 22,8 triệu đồng. Bắt đầu từ ngày 8/7, Hayate đã có mặt tại các đại lý của Suzuki.

Trọng Nghiệp

 

 
Vì sao ôtô ngập nước lại bốc khói?
Hôm qua, trời mưa to đường ngập, tôi thấy một chiếc xe 5 chỗ bị ngập nước nhưng khói trắng nghi ngút ở nắp ca-pô (Thế Anh).
 
Bên trong xưởng dịch vụ của Volkswagen tại Việt Nam
Xưởng dịch vụ tại đại lý của Volkswagen đáp ứng về trang thiết bị nhà xưởng, cơ sở hạ tầng và đào tạo nhân lực theo mô hình 4S.