Thứ ba, 1/11/2016 | 11:35 GMT+7
|
Thứ ba, 1/11/2016 | 11:35 GMT+7

Hãng xe Ấn Độ bán 30.000 xe trong một ngày

Maruti Suzuki, hãng xe lớn nhất Ấn Độ vừa lập kỷ lục với đơn đặt hàng 30.000 chiếc trong ngày lễ hội Dhanteras.

Sau tình hình ảm đạm và suy thái của nền công nghiệp ôtô Ấn Độ trong quá khứ, các hãng tại đất nước này đang dồn sức để chuẩn bị lượng hàng lớn cho mùa lễ hội ánh sáng Diwali mà khởi đầu là Dhanteras - ngày may mắn

hang-xe-an-do-ban-30000-xe-trong-mot-ngay

Maruti Suzuki, hãng xe hơi lớn nhất Ấn Độ lập kỷ lục mới với 30.000 xe bán ra trong một ngày. Ảnh: Rushlane

Maruti Suzuki lập kỷ lục mới với 30.000 đơn đặt hàng. Theo thống kê tại Ấn Độ, doanh số bán ra của Maruti Suzuki trong ngày lễ hội Dhanteras tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để có con số cao như trên, không chỉ Maruti Suziki mà các hãng xe khác như Hyundai, Renault, Mahindra, Tata Motors đều áp dụng những chương trình khuyến mãi đặc biệt, giảm giá xe hay các hỗ trợ đặc biệt khác.

Tuy nhiên, người mua xe trong đợt khuyến mãi này phải chờ đợi một thời gian khá dài. Đặc biệt là những mẫu xe "hot" tại thị trường Ấn Độ như Maruti Baleno, Vitara Brezza, Tata Tiago, Renault Kwid, Hyundai Creta.

Maruti Suzuki Ấn Độ sản xuất những mẫu xe cho thị trường Ấn Độ như Alto 800, Alto K10, Wagon R, Celerio, Stingray, Ritz, Swift, Swift Deca Dzire, Ertiga, Grand Vitara, Ciaz và Vitara Brezza.

Ở Ấn Độ, Dhanteras và Diwali đóng vai trò trọng nhất của người Hindu và theo truyền thống, người dân sẽ mua sắm như một món quà để tặng nhau.

>>Xem thêm ảnh những mẫu xe do Maruti Suzuki sản xuất

Minh Vũ

 
 
Vị trí ngồi nào nguy hiểm nhất trên xe
Chỗ ngồi ưa thích chưa chắc là vị trí an toàn trên các phương tiện nếu có tai nạn xảy ra, theo các chuyên gia của Livescience và Popularmechanics.
 
Đại lý Isuzu Cẩm Phong khai trương tại Sóc Trăng
Với đại lý mới, các sản phẩm xe Isuzu hiện được phân phối trên 25 điểm bán hàng khắp cả nước, bao gồm đại lý 3S, chi nhánh, văn phòng