Thứ sáu, 26/6/2015 | 11:15 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/6/2015 | 11:15 GMT+7

Hai đứa trẻ nhảy khỏi ôtô bị lấy trộm

Thanh niên 24 tuổi lái chiếc xe khỏi chỗ đỗ trong khi có 2 đứa trẻ ở ghế sau. Một trong 2 em đưa ra quyết định đầy mạo hiểm.

Cảnh sát Redlands, bang California, Mỹ, công bố video từ camera an ninh tại trạm xăng trên đại lộ Lugonia. Sự việc diễn ra vào đầu giờ chiều ngày 21/6.

xe-2-4264-1435287982.jpg

Người mẹ lao ra từ cửa hàng ngay khi chiếc xe bắt đầu lăn bánh. Ảnh từ video.

Một phụ nữ đỗ chiếc Acura TL đời 2002 tại trạm xăng và để 2 cô con gái lại trong xe. Một bé 10 tuổi và một bé mới 2 tuổi. Người mẹ vẫn mở máy xe trong khi vào bên trong quầy để thanh toán, theo thông báo của cảnh sát.

Hình ảnh ghi lại cho thấy nghi phạm mở cửa lên xe, ngồi vào ghế tài xế và lái xe đi đúng lúc người mẹ chạy lao ra từ cửa hàng. Cũng gần như ngay sau khi xe lăn bánh, cô chị ôm lấy em gái và mở cửa nhảy khỏi xe. May mắn là cả 2 em chỉ bị trầy xước.

Nghi phạm nhấn ga bỏ chạy và sau đó được xác định danh tính là Cory Michael Ahumada, 24 tuổi, nhờ vào camera an ninh đặt trong cửa hàng. Cảnh sát cho công bố hình ảnh thu được từ camera trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm mục đích nhờ người dân cung cấp thông tin phục vụ cho việc truy tìm.

Một khía cạnh khác được đề cập đến trong trường hợp này, đó là việc người mẹ để lại 2 đứa con trong xe để chạy đi thanh toán. Luôn được cảnh báo không nên nhưng vẫn có phụ huynh chủ quan để trẻ nhỏ lại trong xe, dù tắt hay vẫn bật máy, để đi đâu đó, dù nhanh hay lâu. Luôn có những nguy cơ rình rập tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của trẻ nhỏ trong những trường hợp này. Hiểm họa có thể đến từ sự tò mò, nghịch ngợm của các em, hoặc do thời tiết, hoặc do có người xấu tiếp cận. Vì thế, việc nên làm mỗi khi bạn phải rời xe là đưa cả trẻ nhỏ đi cùng.

>>Xem video 2 đứa trẻ nhảy khỏi ôtô

Mỹ Anh