Thứ tư, 9/11/2016 | 07:39 GMT+7
|
Thứ tư, 9/11/2016 | 07:39 GMT+7

Đua xe tải - môn thể thao của những 'gã khổng lồ'

Khoảng 50 xe tải tham gia giải đua năm nay diễn ra ở Carchi, Ecuador, với những màn tranh tài kết hợp kỹ năng lái điêu luyện và những khả năng đặc biệt khác của các tài xế.

 

Những chiếc xe tải hạng nặng không chở hàng nhưng kích thước cồng kềnh vào cua chóng mặt tung bụi đất mịt mù. Khán giả đứng sát đường đua cổ vũ nhiệt tình đồng thời trợ giúp các tài xế và bạn đồng hành thi thố ở những kỹ năng ngoài lề. 

Trên thế giới cũng có giải đua tương tự, với giải vô địch xe tải châu Âu FIA bắt đầu từ năm 1985. Ở Brazil, giải Formula Truck diễn ra từ 1996. 

Mexico cũng có giải đua riêng với tên gọi Tractocamiones, diễn ra từ 1992-2000 và bắt đầu lại vào 2015. Còn T1 Prima Truck Racing Championship là giải vô địch xe tải ở Ấn Độ, do hãng Tata Motors tổ chức. 

 

Tốc độ tối đa của xe tải thường được giới hạn ở 160 km/h vì lý do an toàn, và trọng lượng tối thiểu của xe là 5.500 kg. Chặng đua thường từ 8-12 vòng.

Trên thế giới hiện có khoảng 20 hãng sản xuất xe tải đua, trong đó có những thương hiệu quen thuộc như Hyundai, Hino, Volkswagen, Volvo, Tata, Renault, Mercedes.

Mỹ Anh

 
 
Xe rút hồ sơ không biển lưu hành có bị phạt?
Tôi mua xe cũ ở Vũng Tàu đã làm giấy mua bán chính chủ. Tết tôi định đi xe về quê ở Bình Định ăn Tết nên muốn rút hồ
 
Isuzu khuyến mãi bảo hiểm vật chất thân xe tháng 1
Isuzu Việt Nam tung chương trình khuyến mãi tặng gói bảo hiểm vật chất thân xe trong một năm, đồng thời nâng mức bảo hành cho D-Max lên 5 năm