Thứ tư, 6/6/2012 | 00:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 6/6/2012 | 00:01 GMT+7

Dream Yuga - xe rẻ nhất của Honda tại Ấn Độ

Honda Ấn Độ sẽ trình làng chiếc Dream Yuga với giá 810 USD với động cơ 110 phân khối.

Với mức giá hơn 40 nghìn Rupi tương đương khoảng 810 USD, Honda Dream Yuga không đắt hơn so với các mẫu xe tay ga 50 phân khối được nhập khẩu từ Mỹ tại thị trường đông dân thứ hai thế giới này.

honda-dream-yuga-110-front-view-13542045

Honda Dream Yuga do Honda Ấn Độ sản xuất.

Honda Dream Yuga là một mẫu xe khá đơn giản, động cơ 4 thì dung tích xi-lanh 109 phân khối, sử dụng bình xăng con. Xe có công suất 8,5 mã lực, nhưng vẫn mang kiểu dáng xe phân khối lớn, khởi động bằng điện và sử dụng côn tay.

Công bố về mức tiêu thụ nhiên liệu của Honda khá kinh ngạc khi 1 lít xăng có thể chạy đến 72 km. Căn bản về vấn đề giao thông và giá cả thì mẫu xe này là một sự lựa chọn ưu tiên.

Dream Yuga là bước đột phá đầu tiên của HSMI -liên doanh giữa Honda Motorcycles và Scooter, Ấn Độ. Yuga tập trung vào thị trường xe máy chi phí thấp, cạnh tranh với các sản phẩm rẻ như NXG Splendor của Hero 770 USD hoặc Pro Bajaj Auto và Passion.

Theo Wall Street Journal, xe máy và xe tay ga Ấn Độ đạt tăng trưởng 14% trong năm 2011 và đạt con số 13,44 triệu xe, gấp 30 lần so với Mỹ.

Tại Ấn Độ, Hero thống trị thị trường rộng lớn với hơn 6 triệu xe, Bajaj đã bán được 2,5 triệu xe, nhưng HSMI mới đạt mức 2 triệu xe và đang phát triển rất nhanh. Công ty hoạt động với 2 nhà máy, ở Ấn Độ, công suất 2,8 triệu xe, và một nhà máy thứ 3 với công suất ban đầu là 1,2 triệu xe sẽ hoạt động vào năm sau.

* Thêm hình ảnh Honda Dream Yuga

Hà Sâu

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Trên đỉnh Ba Vì xuống cắm rất nhiều biển "Cấm tắt máy khi xuống dốc", chứng tỏ đây là hiện tượng rất phổ biến (Huy Thắng).
Tham gia Triển lãm Ôtô Việt Nam 2014 với chủ đề "Đồng hành cùng bạn phát triển", Fuso giới thiệu các dòng xe tải hạng nhẹ Canter, xe tải hạng
Rolls-Royce, Ferrari, Lamborghini, Bentley hay Mercedes G-class limo là những chiếc taxi chở khách miễn phí phục vụ người dân và khách du lịch trong những ngày cuối tuần từ