Thứ hai, 10/2/2003 | 16:00 GMT+7
|
Thứ hai, 10/2/2003 | 16:00 GMT+7

Đội F1 Ferrari thách thức đối thủ bằng F2003-GA

Đó là mẫu xe dành cho mùa giải F1 2003 được Ferrari giới thiệu cuối tuần qua tại Bologna (Italy). Đội đua này đã chính thức ra lời thách đố các đối thủ đánh đổ ngôi vị độc tôn mà họ chiếm giữ nhiều năm qua trong môn thể thao tốc độ.

Click để xem ảnh lớn hơn

Ferrari vẫn là cái đích để các đối thủ vươn tới.

Với nỗ lực tìm kiếm chiến thắng thứ năm liên tiếp của mình trong cuộc đua giữa các nhà sản xuất động cơ, Ferrari tung ra mẫu xe cực nhẹ. Thiết kế hợp lý không những hết sức bắt mắt mà còn giảm được nhiều lực cản của không khí và do vậy, F2003 đạt được tốc độ cao hơn. Ban lãnh đạo hãng tin rằng "đứa con" của họ bám đường tốt hơn và có thể đáp ứng chính xác sự điều khiển của các tay đua.

Click để xem ảnh lớn hơn

F2003-GA giảm đáng kể trọng lượng so với phiên bản năm 2002.

F2003-GA sẽ không xuất hiện ngay tại chặng Grand Prix đầu tiên của năm vào ngày 9/3 tại Melbourne (Australia), mà chờ đến tháng 4 mới bắt đầu lăn bánh trên đường đua San Marino. Năm nay, Schumacher hy vọng trở thành tay đua đầu tiên 6 lần vô địch thế giới. VĐV người Đức năm ngoái đã cân bằng kỷ lục với huyền thoại người Argentina, Juan Manuel Fangios. Cùng với tay đua số hai Rubens Barrichello, đội Ferrari tràn đầy cơ hội vượt qua mọi kỷ lục.

Ross Brawn, Giám đốc kỹ thuật của Ferrari, thừa nhận chiếc F2003 đã vượt quá mọi sự trông đợi của ông và tuyên bố rằng đội không hề suy giảm khát vọng chiến thắng, dù đã giành vinh quang ở 15 trong tổng số 17 vòng đua năm ngoái. Ông nói: "Kẻ thù của thành công chính là sự tự mãn. Vì vậy đội Ferrari sẽ thi đấu quyết tâm như mùa giải trước. Đó là điều kiện tiên quyết để trở thành nhà vô địch".

Các quan khách có mặt tại lễ ra mắt của Ferrari đều cho rằng đây là một "siêu xe đua" và là chiếc F1 đẹp nhất từ trước đến nay của đội này. Tên của chiếc F2003 được kèm thêm đuôi GA là để tưởng nhớ Gianni Agnelli, ông chủ hãng FIAT, hãng mẹ của Ferrari. Agnelli, một trong những doanh nhân thành đạt nhất Italy thế kỷ 20, đã mất tháng trước ở tuổi 81.

Lê Trần (theo Daily-F1)

 
Sát hạch lý thuyết bằng lái ôtô B2
15 bộ đề, kèm gợi ý đáp án đúng và câu hỏi thường gặp dành cho người chuẩn bị thi bằng lái B2.