Thứ tư, 2/9/2015 | 09:00 GMT+7
|
Thứ tư, 2/9/2015 | 09:00 GMT+7

Cùng đi ôtô sao phải ghét nhau?

Cớ chi một số người thích xe Hàn xua tay hắt hủi người đi xe Nhật? Và một số người thích xe Nhật lắc đầu quầy quậy với người đi xe Hàn?

Xin chào bạn Đinh Công Luận!

Bạn nói rất đúng, ôtô lắp ráp trong nước bất kể của hãng nào đều có "tiêu chuẩn" thấp hơn xe nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, EU. Nguyên nhân thì có nhiều, giải pháp thì còn lâu. Tuy nhiên, "tiêu chuẩn" có nhiều nấc thang.

Ở Việt Nam tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật vừa đủ dùng chứ không phải là không có, càng không phải là vứt xó.

Tôi đi Focus 2.0 AT, không đứng về bên nào trong cuộc tranh cãi xe Hàn - Nhật. Tôi kêu gọi các bên tôn trọng quyền lựa chọn của người tiêu dùng, không đả kích nhau quá đà, tuân thủ luật pháp. Tôi đề cao quyền tự do lưu thông, coi đấy là giá trị cốt lõi của người tham gia giao thông.

Tất cả các xe sinh ra đều có quyền lăn bánh. Tạo hóa cho chúng quyền phải đủ điều kiện an toàn không thể chối cãi được (phải đăng kiểm). Với người mua, có quyền được lựa chọn các phương tiện, các hãng xe mà ưa thích (nếu không trái với quy định của pháp luật).

Vậy, hà cớ chi một số người thích xe Hàn xua tay hắt hủi người đi xe Nhật? Và một số người thích xe Nhật lắc đầu quầy quậy với người đi xe Hàn?

Chúng ta nhớ lại sự cạnh tranh không lành mạnh xuất phát từ giá trị nền tảng thấp, vứt gián vào bánh; bỏ sâu vào nước tương, tiêm chất bẩn vào nước đóng chai... của đối thủ cạnh tranh tiềm tàng.

Một chiếc xe được cho là "Vua lật", tôi không tìm thấy một thông tin nào từ cơ quan chức năng, báo chí chính thống, kể cả báo mạng xác nhận xe đó bị lật do lỗi thiết kế hoặc thiếu thiết bị an toàn, mà chỉ thấy đăng do tai nạn, đâm va, dẫn đến lật. Chủ yếu do chủ quan của tài xế rượu bia, buồn ngủ phóng nhanh chạy ẩu...

Nếu tra từ khoá "xe lật" chúng ta thấy danh sách có rất nhiều xe sang đến từ những quốc gia chế tạo ôtô hàng đầu. Gần đây một siêu mẫu bị lật xe BMW hạng sang ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q1, TP HCM. Hay gần hơn là vụ siêu xe BMW i8 bị lật ở thủ đô Mexico City, Mexico. Những chiếc xe này trang bị thiết bị an toàn tối tân nhất, đầy đủ nhất, sao vẫn lật? Vì yếu tố con người!

Một chiếc xe tải gầm cao, rộng, nặng, lênh khênh không túi khí, hệ thống phanh lạc hậu, thiết bị điện tử... gần như chưa có gì, được cầm lái bởi người cẩn thận, tuân thủ luật pháp thì không xảy ra lật mặc dù họ thường xuyên đi đèo dốc hiểm trở.

Nói như vậy không phải thủ cựu theo tư duy "có sức người sỏi đá cũng thành cơm", khuyên các bạn về thời kỳ "đồ đá". Thời đại ngày nay có trí tuệ, có hoài bão, sức lao động... người Mỹ đã sắp đưa người lên hành tinh thứ 2.

Nhật - Hàn ơi tôi yêu các bạn lắm cơ! Các bạn sang đây chuyển khoản về làm giàu cho quê hương đất nước các bạn. Chúng tôi làm thuê cho các bạn trên đúng quê hương tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ oẳn tù tì, xem đã chấm dứt cuộc tranh luận tại đây chưa.

Tôi trở về với "vợ hai" Focus tuy già nhưng chất. Chúng tôi hứa chia "miếng bánh" cho các bạn (các hãng xe), tùy vào năng lực mà các bạn gặm hay nhấm nháp, vì chúng tôi có công nghiệp ôtô thực thụ đâu mà tranh giành quyền lực với các bạn!

Dịp nghỉ lễ, vài dòng hài hước thế thôi. Mong anti hai bên lượng thứ, không "đấm đá đạp" tôi ạ.

Độc giả Nguyễn Phúc Tâm