Thứ ba, 12/6/2012 | 11:15 GMT+7
|
Thứ ba, 12/6/2012 | 11:15 GMT+7

Chi tiết Hyundai Genesis coupe 2012 tại Việt Nam

Phiên bản 2012 có thiết kế mang phong cách mới như điều Hyundai đã làm trên chiếc Veloster. Động cơ tăng từ 207 lên 260 mã lực.

Ra mắt từ 2008 nên Genesis coupe chưa đi hết chu kỳ sản phẩm. Phiên bản 2013 chỉ là lần nâng cấp (facelift) đầu tiên chứ chưa phải thế hệ mới. Tuy nhiên như truyền thống Hyundai, cả thiết kế và động cơ đều thay đổi nhiều.

Thiết kế của Genesis mang phong cách mới, triết lý mới của Hyundai. Phần mũi và nắp ca-pô ảnh hưởng từ chiếc thể thao Veloster với cụm đèn pha mở rộng theo thân và hốc gió hình quả trám. Trên nắp ca-pô có thêm hai hốc gió giả. So với đời cũ, Genesis coupe mất đi phần nào cá tính. Khi ra mắt, chiếc coupe này không giống với bất cứ mẫu Hyundai từng sản xuất, kể cả Tuscani.

Genesis 2012 tại Hà Nội.

Genesis 2012 tại Hà Nội.

Bỏ qua phần đầu thì Genesis 2012 vẫn giữ những nét rất đẹp nhưng đường uốn lượn hai bên thân và phần đuôi mềm mại. Bộ mâm mới 5 chấu kép 18 inch có phần hầm hố hơn.

Nội thất lại có một cuộc cách mạng mới với cấu trúc đơn giản hơn nhiều, dù Hyundai đã bổ sung thêm những đồng hồ đặc trưng của các dòng thể thao như gia tốc (Accel), nhiệt độ dầu máy (oil temp) và áp suất khí nạp của bộ tăng áp. Nếu không có cụm đồng hồ đó thì ca-bin Genesis coupe giống như một chiếc sedan. Hyundai hẳn có lý do cho sự thay đổi sau khi tham khảo nhu cầu khách hàng.

Chất liệu nội thất cũng không có sự tương phản về chất liệu và màu sắc như hầu hết dòng thể thao. Vì thế, Genesis 2012 ít tạo hứng thú hơn so với những mẫu coupe đã có mặt tại Việt Nam như Nissan 370Z, Subaru BRZ hay Toyota 86. Trang bị ở mức vừa phải cho một chiếc coupe như điều hòa tự động một vùng, đầu đọc CD 6 đĩa nối với dàn âm thành Infinity, trên bản Hyundai Thành Công đưa về. Cửa sổ trời và khởi động bằng nút bấm.

Hyundai Genesis phiên bản cũ.

Hyundai Genesis phiên bản cũ.

Động cơ vẫn là loại 2 lít Theta tăng áp turbin nhưng công suất đã được đưa từ 207 mã lực của bản cũ lên 260 mã lực. Mô-men xoắn cực đại tăng từ 299 Nm lên 353 Nm. Hộp số tự động 5 cấp thay bằng hộp số tự động 8 cấp có cần sang số trên vô-lăng. Dẫn động cầu sau. Xe tăng tốc lên 100 km/h trong 7,2 giây và vận tốc tối đa 235 km/h, theo thông báo của Hyundai. Mức tiêu hao nhiên liệu hỗn hợp là 10,3 lít cho 100 km.

Trang bị an toàn gồm chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, phân bổ lực phanh điện tử EBD. Tựa đầu chủ động và sáu túi khí.

Mức giá của Genesis chưa được công bố, nhưng dự kiến ở dưới mức 1,2 tỷ đồng và sẽ là thách thức với các dòng cùng phân khúc như Toyota 86, Subaru BRZ hay Volkswagen Scirocco.

* Ảnh chi tiết Hyundai Genesis 2012 tại Hà Nội

* Ảnh chi tiết Hyundai Genesis phiên bản cũ

Trọng Nghiệp
Ảnh: Thế Hoàng

 
 
Đèn khẩn cấp có phải đèn ưu tiên?
Tôi thấy nhiều trường hợp xin đường hoặc đi theo đoàn bật đèn khẩn cấp và gọi đây là đèn ưu tiên có đúng (Thế Bảo).
 
Bên trong xưởng dịch vụ của Volkswagen tại Việt Nam
Xưởng dịch vụ tại đại lý của Volkswagen đáp ứng về trang thiết bị nhà xưởng, cơ sở hạ tầng và đào tạo nhân lực theo mô hình 4S.