Thứ năm, 23/8/2012 | 11:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 23/8/2012 | 11:10 GMT+7

Chàng trai Việt hoàn thành mẫu 'siêu môtô Batman'

Chàng thanh niên 8X quê Lạng Sơn chế tác 'siêu môtô Batman' từ vật liệu sẵn có, không chỉ vì sở thích mà còn nhắm tới kinh doanh.
> Quá trình chế tạo "môtô Batman" Việt Nam

Tùng Lâm, tác giả của "siêu môtô Batman" chia sẻ với VnExpress: “Tôi có cửa hàng bán đồ chơi, độ xe và làm xe này để trưng bày. Kiểu dáng khác thường và lạ mắt sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Mặt khác tôi đam mê cơ khí nên muốn tạo ra một chiếc xe có kết cấu khác lạ”.

Sau khi nảy ra ý tưởng quảng cáo cửa hàng bằng xe "lạ", Lâm quyết định chế tạo phỏng theo chiếc Pat Pod trong phim Batman. Do chỉ làm vào lúc rảnh, lại thiếu kinh phí nên thời gian thực hiện kéo dài khoảng 3 tháng.

.

Kiểu dáng xe được chàng trai 8x thiết kế trên phần mềm 3DMax. Lâm gom dần các chi tiết cần thiết, đầu tiên là mua chiếc Suzuki FX 125 giá 3 triệu đồng ở một cửa hàng sửa chữa xe máy, hai bánh ôtô cũ giá 800.000 đồng...Toàn bộ chi phí khoảng 10 triệu đồng.

Chủ động về mọi thứ nên quá trình chế tạo khá suôn sẻ. Lâm cho biết nếu dư giả kinh phí chắc chắn xe sẽ hoàn hảo hơn. Mục đích chế tạo ban đầu là để quảng cáo cửa hàng, nhưng ông chủ trẻ cũng sẵn sàng bán sản phẩm. Bởi Lâm đang ấp ủ chế tạo chiếc Tumbler cũng trong phim Batman. Nếu bán được “siêu môtô Bat Pod” sẽ có thêm tiền đầu tư vào sản phẩm mới.

"Trong tương lai xa, tôi sẽ làm một số loại độc đáo khác như xe một bánh to mà người có thể ngồi trong điều khiển. Chế tạo máy bay trực thăng giống trong phim Avatar", Lâm chia sẻ.

Thêm ảnh 'Siêu môtô Batman' tại Lạng Sơn

 Video 'Siêu môtô Batman' khi hoàn thành

Thế Hoàng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
300 triệu mua Vios 2007 1.5G cũ hay i10 hatchback 1.0MT mới?
Tầm tiền này tôi phân vân giữa Toyota Vios đời 2007 1.5G hoặc cố thêm chút mua mới Hyundai Grand i10 Hatchback 1.0MT bản base. (Thanh Tùng)
SAVA cột mốc của xe đạp carbon giá rẻ
Hãng xe đạp của Đức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon, với mức giá thấp nhất là 15,2 triệu