Thứ ba, 18/10/2016 | 14:05 GMT+7
|
Thứ ba, 18/10/2016 | 14:05 GMT+7

Các hãng xe liên tiếp mở giải đua tại Việt Nam

Ngày 17/10 tại TP HCM, Yamaha trở thành liên doanh thứ ba tại Việt Nam tổ chức giải đấu cho những người đam mê tốc độ.

Phong trào đua xe thể thao thực tế vẫn diễn ra hàng năm với sự tài trợ hoặc tổ chức của các hãng xe máy tại Việt Nam. Là thương hiệu với thị phần khá lớn trong nước nhưng đến hiện tại, Yamaha mới chính thức tham gia vào phong trào tổ chức đua xe thể thao chuyên nghiệp mà Honda và Suzuki đã thực hiện.

cac-hang-xe-lien-tiep-mo-giai-dua-tai-viet-nam

Bộ ba Yamaha Exciter, Sirius và Janus phiên bản đường đua tại Việt Nam.

Giải đua đầu tiên của Yamaha Việt Nam diễn ra vào ngày 6/11 tới tại Bình Dương với 6 hệ thức thi đấu. Cách chấm điểm tự động nhờ sử dụng chip IC là điểm mới, khác biệt so với các giải đua tương tự của hai thương hiệu còn lại.

Hoạt động tổ chức giải đua của các hãng xe ngoài tìm kiếm, hỗ trợ các vận động viên đạt thành tích tốt có cơ hội tham gia những giải đấu quốc tế, cũng là kênh quảng bá hình ảnh đến công chúng. Dễ hiểu khi bên cạnh hai mẫu xe số Exciter và Sirius, mẫu xe ga mới Janus cũng gia tranh tài ở hạng mục xe hãng.

Điều tương tự đối với Honda, hãng xe hiện có giải đua với các vòng thi đấu tổ chức ở nhiều tỉnh, thành. Lần gần nhất tại Vũng Tàu, hãng này bổ sung hệ thức đua mới cho xe Winner. Không kém đối thủ đồng hương, Suzuki trong những năm qua cũng có giải đua với điểm nhấn từ mẫu côn tay Raider 150.

Phong trào đua môtô chuyên nghiệp đang phát triển mạnh với sự tham gia của các hãng xe hoặc là nhà tài trợ hoặc tự đứng ra tổ chức. Nhưng giải đấu với các quy định, tiêu chuẩn tầm quốc tế vẫn còn là điều xa lạ tại Việt Nam. Lịch sử đua môtô đã phát triển hàng chục năm qua nhưng hoạt động thể thao này dường như vẫn còn nặng chất "phong trào". 

"Với khả năng và kinh phí hiện tại, chúng tôi thừa nhận đua môtô chuyên nghiệp diễn ra thời gian qua vẫn chưa làm thỏa mãn những người đam mê tốc độ. Đó là điều khiến chúng tôi lưu tâm nhất và mong muốn thay đổi trong tương lai", ông Ngô Quang Vinh, phó chủ tịch Liên đoàn Xe đạp-Môtô Việt Nam cho biết tại họp báo của Yamaha.

Phạm Trung 

 
 
Lái xe đêm - cách tránh những nguy hiểm rình rập
Dịp lễ 30/4, nhiều người tranh thủ lái xe đêm nhưng cần đảm bảo kính chắn gió sạch và sử dụng chế độ pha đúng cách.
 
Đại lý Isuzu Cẩm Phong khai trương tại Sóc Trăng
Với đại lý mới, các sản phẩm xe Isuzu hiện được phân phối trên 25 điểm bán hàng khắp cả nước, bao gồm đại lý 3S, chi nhánh, văn phòng