Thứ hai, 2/2/2004 | 18:56 GMT+7
|
Thứ hai, 2/2/2004 | 18:56 GMT+7

Các điểm đăng ký xe máy tại Hà Nội đang 'nóng' dần

Tại điểm đăng ký 86 Lý Thường Kiệt sáng nay, hàng chục người đứng ngồi chờ đợi đến lượt mình làm hồ sơ, phương tiện đậu kín bãi xe. Trước cổng, lực lượng cảnh sát phải ngăn dòng người đổ vào điểm đăng ký để tránh quá tải.

đ

Hàng chục người chờ đợi làm thủ tục đăng ký xe. Ảnh: Anh Tuấn

Phần lớn người dân các huyện Gia Lâm, Thanh Trì đến đây cho hay, họ nghe thông tin rằng thời gian tới thành phố sẽ dừng đăng ký tại các quận, huyện nên vội vàng đi mua xe và làm thủ tục xin giấy phép. Bà Hoa ở quận Long Biên vội vàng mua xe cho con trai và đi đăng ký ngay mặc dù cậu con chưa có nhu cầu sử dụng. 

Một số người dân tại quận Long Biên và Hoàng Mai cho rằng, họ thiệt thòi so với người dân các huyện Gia Lâm, Thanh Trì. Bởi khi họ "lên" quận song vẫn nằm cùng khu vực đó mà họ bị ngưng đăng ký xe trong khi các huyện vẫn được phép. Người dân tại đây đều vội vàng sắm sửa phương tiện phòng khi thành phố ra quyết định ngừng đăng ký trong nay mai.  

Điểm đăng ký khác tại 1234 đường Láng, 611 Nguyễn Trãi cũng rất tấp nập, người và phương tiện đứng kín trong khu vực bãi xe và tràn xuống đường. Ông Phạm Bá Khoa, Đội trưởng Đội quản lý phương tiện thừa nhận, lượng xe đăng ký hôm nay tăng vọt (khoảng 200 xe), gần bằng số đăng ký của tuần trước. Lý do chính khiến số người dồn đến cơ sở đăng ký xe bởi chủ trương Hà Nội sẽ dừng đăng ký thêm tại các quận là Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên. Ông Khoa cho hay, đang lên kế hoạch đối phó với tình trạng quá tải tại các điểm đăng ký trong những ngày tới.

Tại một số cửa hàng xe máy trên đường Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng, giá các loại xe đang nhích dần. Cửa hàng Kường Ngân, phố Nguyễn Lương Bằng, cho hay giá xe Jupiter phanh đĩa là 25,5 triệu, phanh cơ 24,5 triệu, tăng 500.000 so với giá chính hãng. Các loại khác như Sirius, Amoni, Dream Việt Nam... cũng tăng từ 300.000 đến 700.000 đồng. Ông Đinh Quang Tuấn, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Yamaha Việt Nam, cho hay, các đại lý đang tự phát cho tăng giá một số loại xe Yamaha. Nguyên nhân là số người mua tăng cao trong khi đó công ty mới đáp ứng được 70% đơn đặt hàng.

Đoàn Loan 

 
Xe cũ nên mua lại Hyundai Getz hay Toyota Vios?
Tầm đời từ 2009 đến 2011, xin hỏi tôi nên chọn mua lại xe nào sử dụng tiết kiệm nhiên liệu và ít hỏng vặt (Nguyễn Đức).