Thứ năm, 8/10/2009 | 07:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 8/10/2009 | 07:55 GMT+7

C1-E - môtô an toàn của BMW

Hãng xe hạng sang của Đức giới thiệu chiếc môtô concept chạy điện, phát triển từ mẫu xe scooter đặc biệt từng xuất hiện vào năm 2000.

C1-E là phiên bản nâng cấp của C1 - chiếc scooter kết hợp với vài đặc tính an toàn của một chiếc xe hơi cùng động cơ 125 phân khối. Xe có mái che và ghế ngồi có dây đai an toàn. BMW C1 chỉ được sản xuất vào hai năm 2001-2002 và chỉ dành cho khách hàng châu Âu, từng bán được hơn 10.000 chiếc vào năm đầu tiên.

Chiếc scooter đặc biệt thế hệ mới của BMW chạy bằng một gói pin Li-ium, nhưng cũng có thể trang bị với một động cơ đốt trong cỡ nhỏ.

C1-E concept - môtô nội thành với tính năng an toàn cao của BMW.

C1-E concept - môtô nội thành với tính năng an toàn cao của BMW.

C1-E concept là thử nghiệm mới của hãng xe Đức trước khi đưa ra thị trường. Đó là một chiếc xe nội thành, an toàn và có "sức đề kháng" cao đối với thời tiết hơn hẳn một chiếc môtô thông thường. Xe chỉ có một chỗ ngồi với dây an toàn 4 điểm. Khung xe bằng hợp kim nhôm.

Những công nghệ tiên tiến khác gồm hệ thống an toàn chủ động nhằm giảm nguy cơ cho người ngồi trên xe, hệ thống cảnh báo áp suất lốp (TPMS), hệ thống chống trượt và chống bó phanh.

Kế hoạch phát triển chiếc môtô concept chạy điện nằm trong dự án Xe môtô nội thành an toàn hơn tại châu Âu của BMW, với sự hợp tác của BMW, Piaggio và các thành phố lớn Barcelona (Tây Ban Nha), London (Anh), Paris (Pháp), Rome (Italy) cùng nhiều tổ chức phi lợi nhuận và các trường đại học.

* Chi tiết BMW C1-E concept

Minh Thủy

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Yamaha Acruzo ở đâu Bắc Giang đúng giá?
Ở Bắc Giang, đại lý Yamaha có nâng giá như Honda? Vì thấy giá xe Honda chênh 3-5 triệu so với niêm yết. (Huyền Hoa)
Những con số phía sau 'hành trình Air Blade 125 mới'
Lần đầu tiên thử thách dưới vai trò là một “chiến phượt”, mẫu xe ga mới nhất của Honda đã thể hiện khá ấn tượng.