Thứ ba, 14/2/2012 | 11:17 GMT+7
|
Thứ ba, 14/2/2012 | 11:17 GMT+7

Bugatti Veyron ở Việt Nam lên báo nước ngoài

Tờ Autoevolution phân tích để mang chiếc Veyron bạc-đỏ về, vị đại gia phải chi 1,4 triệu USD tương đương 777 năm thu nhập bình quân của người Việt Nam.
>> Siêu xe nhanh nhất thế giới Bugatti Veyron về Việt Nam./ Chủ nhân siêu xe Bugatti Veyron là Việt kiều / Khó như lái Bugatti Veyron ở Việt Nam

Trang thông tin chuyên về ôtô Autoevolution bình luận: "Một đoạn video cho thấy siêu xe dân dụng nhanh nhất thế giới len lỏi giữa đường phố mà bốn phía toàn là xe máy. Không biết siêu xe này phải làm gì để đối phó với tình trạng đường sá tệ hại ở Việt Nam".

Trang tin chuyên về siêu xe như GTSpirit cũng đăng tin và hình ảnh Veyron xuất hiện tại Việt Nam. Các thành viên của diễn đàn TeamSpeed tỏ ra ngạc nhiên. Nickname Juicebox viết: "Tôi không thể tin được. Suốt thời gian tôi ở Việt Nam chỉ gặp 10 chiếc ôtô. Còn mọi người toàn đi xe máy". CStroked thì không hiểu "họ làm thế nào để đi được ở nơi đông đúc như như vậy".

Bugatti Veyron xuất hiện tại Sài Gòn. Ảnh: Otosaigon.

Bugatti Veyron xuất hiện tại Sài Gòn. Ảnh: Timnguyen.

Sự xuất hiện đột ngột của siêu xe với danh hiệu vua tốc độ đã gây bất ngờ cho giới mê xe Việt Nam. Xe thuộc đời 2008 và thông quan tại Sài Gòn, bổ sung vào danh sách những siêu xe hàng đầu ở Việt Nam như Lamborghini LP670-4, Lamborghini LP640, Mercedes SLR McLaren, Ferrari 458, Ferrari California, Bentley SuperSports.

Veyron được chủ nhân đưa về theo diện Việt Kiều hồi hương sẽ được miễn thuế nhập khẩu. Thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp vào khoảng 480.000 USD. Thuế GTGT là 128.000 USD. Tổng giá trị sau thuế khoảng 1,408 triệu USD.

Nổi danh nhờ mức giá siêu đắt và được ghi nhận là mẫu xe dân dụng nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa 407 km/h, Bugatti Veyron trang bị động cơ dung tích 8 lít, 16 xi-lanh, 64 van, 4 trục cam, 4 tăng áp turbin. Công suất 1.001 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.250 Nm. Ở tốc độ tối đa 407 km/h, nó "ngốn" 47.000 lít không khí mỗi phút, bằng với lượng không khí mà một người hít thở trong 4 ngày.

Ngoài mức giá khủng, chi phí bảo dưỡng cao ngất ngưởng. Với độ cao gầm 125 mm, thì việc lái Bugatti tại Việt Nam quả là một thách thức.

* Video Bugatti Veyron trên phố Sài Gòn

Minh Sơn

 
 
Nissan Bluebird 2009 giá 401 triệu nên mua?
Mua xe cũ tôi phân vân mua lại Nissan Bluebird 2009, nhờ đánh giá về dòng xe này và giá trên đắt hay rẻ (Văn Cường).
 
Bên trong xưởng dịch vụ của Volkswagen tại Việt Nam
Xưởng dịch vụ tại đại lý của Volkswagen đáp ứng về trang thiết bị nhà xưởng, cơ sở hạ tầng và đào tạo nhân lực theo mô hình 4S.