Thứ ba, 3/7/2012 | 00:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 3/7/2012 | 00:01 GMT+7

Bí quyết thống trị thế giới của xe hơi Đức

Từ trong nhà (truyền thống, công nghệ) ra đến ngoài đường (Autobahn phóng hết tốc độ) đều đẳng cấp hàng đầu nên các hãng xe Đức nắm tay nhau thống trị ngành công nghiệp ôtô thế giới.

Bất cứ ai muốn tìm hiểu tại sao nước Đức duy trì vai trò là thế lực kinh tế đáng gờm ở châu Âu, chỉ cần nhìn vào sức mạnh ngành công nghiệp ôtô của quốc gia này. Những thương hiệu hàng đầu, Mercedes, BMW, Audi và Porsche, đều đang tận hưởng những tin vui về doanh số và dự báo những kết quả tốt hơn thế cho năm 2013.

Audi

3 trong số những thương hiệu ôtô Đức được ưa chuộng trên toàn thế giới. Ảnh: BMWblog.

Vào thời điểm phần lớn khách hàng trên thế giới phải đắn đo khi tiêu tiền, người Đức lại đang bán xe hạng sang với giá cao. Khi giá xăng tăng cao, họ vẫn thu lợi từ những loại động cơ ngốn nhiên liệu hơn như V6 và V8. Và khi đối tượng khách hàng điển hình phải quay sang những dòng xe nhỏ, thì dòng limo của Đức vẫn liên tục được nâng cấp, với những trang thiết bị sang trọng hơn, nhiều khi vượt cả ghế ngồi ở khoang hạng nhất.

5 tháng đầu tiên của năm 2012, doanh số toàn cầu của BMW tăng 6,4%, Porsche kiếm được đến 13% và Audi tốt hơn thế, 14%.

Vậy người Đức làm thế nào để khiến cả thế giới phải nhìn vào họ? Có thể do thông minh, cần cù... Nhưng theo hãng tin CNN, là do người Đức có 10 lợi thế độc đáo.

>>CNN lý giải xe hơi Đức thống trị thế giới

Minh Thủy

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Tôi muốn mua một chiếc xe 7 chỗ để kinh doanh và đang phân vân giữa hai mẫu trên, xin hỏi lựa chọn nào kinh tế (Minh Đại)