Thứ năm, 13/11/2008 | 10:08 GMT+7
|
Thứ năm, 13/11/2008 | 10:08 GMT+7

Bảo hiểm 'xui' khách hàng bắt đền phường vì xe ngập nước

Chưa xác định trách nhiệm thuộc về ai nhưng Bảo Minh Hà Nội đã có công văn đề nghị khách hàng yêu cầu phường Trung Hòa bồi thường tổn thất cho chiếc Mercedes C180K Sport bị hỏng do ngập nước.

Ngày 12/11, đang chờ nhân viên bảo hiểm xuống để làm thủ tục thì anh Trần Anh Tuấn, chủ nhân chiếc Mercedes C180K Sport bị ngập nước từ 31/10 đến 3/11 ngày tại bãi gửi xe Hợp tác xã Trung Hòa 128 Trần Duy Hưng, bỗng nhận được công văn của Bảo Minh Hà Nội.

Trong đó, Bảo Minh đề nghị anh Tuấn làm văn bản thông báo vụ tổn thất và yêu cầu cơ quan điều tra công an quận Cầu Giấy can thiệp giải quyết. Ngoài ra, Bảo Minh còn "tư vấn" cho anh làm văn bản thông báo vụ tổn thất và yêu cầu Ủy ban nhân dân phường Trung Hòa, Cầu Giấy bồi thường.

Tình trạng nội thất khi giám định độc lập ngày 12/11. Ảnh: T.N.

Tình trạng nội thất chiếc C180K Sport của anh Tuấn khi giám định độc lập ngày 12/11. Ảnh: T.N.

Cùng ngày, công ty bảo hiểm này gửi công văn tới Ủy ban nhân dân phường Trung Hòa đề nghị phối hợp để xác định tổn thất xe và trách nhiệm của các bên liên quan.

"Tôi hoàn toàn bất ngờ với những đề nghị mang tính chất "đẩy" trách nhiệm của Bảo Minh. Tôi bỏ tiền mua bảo hiểm của họ chứ không phải của phường", anh Tuấn bức xúc.

Trong buổi làm việc chiều 12/11, ông Nguyễn Thọ Ân, Phó phòng bồi thường của Bảo Minh Hà Nội, cũng là người ký văn bản trên khẳng định: "chúng tôi chỉ đề nghị khách hàng làm việc với phường để thông báo vụ tổn thất chứ không hề nói tới chuyện bồi thường".

Tuy nhiên, khi anh Tuấn đưa văn bản có ghi rõ việc đề nghị khách hàng "yêu cầu phường bồi thường" thì ông Ân lại trả lời "mọi việc chúng tôi sẽ trả lời anh bằng văn bản sau khi có xác định tổn thất của cơ quan giám định độc lập".

Văn bản gửi anh Tuấn của Bảo Minh Hà Nội. Ảnh: T.N.

Văn bản gửi anh Tuấn của Bảo Minh Hà Nội. Ảnh: T.N.

Về việc Bảo Minh đề nghị anh Tuấn yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc, luật sư Đỗ Mạnh Trường, công ty luật Liên Việt cho biết nếu Bảo Minh cảm thấy có khúc mắc hoặc dấu hiệu bất thường trong hồ sơ yêu cầu bồi thường thì họ phải là người có nghĩa vụ xác minh, chứ không phải khách hàng.

Theo một nhân viên giám định tổn thất có kinh nghiệm trên 1.000 xe, việc đề nghị khách hàng thông báo tổn thất với phường là hoàn toàn hợp lý. "Nhưng tôi không hiểu tại sao Bảo Minh lại ra công văn đó trong khi chính họ vẫn còn chưa rõ trách nhiệm thuộc về ai".

Chiếc Mercedes C180K Sport của anh Tuấn bị ngập 4 ngày và hiện nằm tại xưởng của công ty cổ phần công nghệ mới Nacenservice. Theo những báo giá ban đầu, xe hư hại phần điện và tổng số tiền sửa chữa khoảng 380 triệu đồng.

Anh Tuấn tham gia bảo hiểm thiệt hại động cơ do hiện tượng thủy kích (BS06). Thời hạn hết hạn bảo hiểm là ngày 16/11/2008.

Trọng Nghiệp

 
Sát hạch lý thuyết bằng lái ôtô B2
15 bộ đề, kèm gợi ý đáp án đúng và câu hỏi thường gặp dành cho người chuẩn bị thi bằng lái B2.