Thứ năm, 21/6/2012 | 11:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 21/6/2012 | 11:36 GMT+7

AutoExpo 2012 khai mạc trong khó khăn

Hình ảnh về thị trường xe hơi ảm đạm có thể thấy rõ qua triển lãm đầu tiên trong năm nay tại Hà Nội. Chỉ có hai thương hiệu xuất hiện một cách quy mô là Nissan và Geely.

Sáng 21/6, AutoExpo mở màn trong sự khó khăn chưa từng có của ngành công nghiệp ôtô. Tất cả các đơn vị từ nhập khẩu tới sản xuất lắp ráp đều đang cố gắng vượt qua thời kỳ mà người tiêu dùng không còn thiết nghĩ đến ôtô, lãi suất ngân hàng cao và những chính sách thuế phí treo lơ lửng.

Geely 820 trong gian hàng lớn nhất AutoExpo 2012.

Geely 820 trong gian hàng lớn nhất AutoExpo 2012.

Dẫu sao, AutoExpo diễn ra vào lúc này và trước đó là Saigon Autotech hồi đầu tháng 6 cũng ghi nhận sự cố gắng của các nhà tổ chức. Cuối cùng, triển lãm cũng có sự góp mặt của Geely, một thương hiệu Trung Quốc đang được nhà nhập khẩu Auto Asean đẩy mạnh truyền thông.

Geely chiếm diện tích lớn nhất với hàng loạt mẫu xe từ sedan cỡ lớn tới crossover và xe cỡ nhỏ. Nổi bật nhất là chiếc Emgrand EC820 với kích thước dài hơn Camry và trang bị động cơ 2 lít. Ngoài ra còn có chiếc crossover GX718.

Thương hiệu Nissan có mặt tại triển lãm thực tế là của đại lý Nissan Hà Đông với ba sản phẩm có mức giá "không tưởng" là Teana (2,4 tỷ đồng), Murano (2,8 tỷ đồng) và 370Z (3,1 tỷ đồng).

Nissan 370Z - ngôi sao của AutoExpo với giá trên 3 tỷ đồng.

Nissan 370Z - ngôi sao của AutoExpo với giá trên 3 tỷ đồng.

Bộ ba sản phẩm này là Nissan không đặt doanh số mà mang tính làm thương hiệu nhiều hơn để làm nền cho những kế hoạch dài hơi hơn, ở những phân khúc bình dân. Nằm ở góc khuất là Zenus, một nhãn hiệu chỉ xuất hiện tại triển lãm mà ít có mặt trên đường.

AutoExpo 2012 diễn ra tại trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) và kéo dài từ 21/6 đến 24/6.

Trọng Nghiệp

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Người Việt đang lái xe sai cách khi bị ngập nước
Người chạy xe máy hoặc ôtô không trang bị kỹ năng mà chạy "liều" vào nơi ngập nước dẫn tới chết máy, tốn kém chi phí sửa chữa.
SAVA cột mốc của xe đạp carbon giá rẻ
Hãng xe đạp của Đức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon, với mức giá thấp nhất là 15,2 triệu