Thứ năm, 16/7/2009 | 09:38 GMT+7
|
Thứ năm, 16/7/2009 | 09:38 GMT+7

Audi công bố hình ảnh A5 Sportback

Hãng xe hạng sang Đức cuối cùng cũng tung ra những bức ảnh chính thức đầu tiên của chiếc coupe 4 cửa A5 Sportback, sau thời gian dài để giới truyền thông săn đón.

A5 Sportback là cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong những sản phẩm mà Audi đang nghiên cứu. Chiếc coupe 4 cửa làm tốn nhiều công sức giới truyền thông thế giới, khi các tay săn ảnh được tung đi khắp các đường thử, đường công cộng để chụp được những bức hình nóng nhất. Và khi lên tới đỉnh điểm, Audi nhẹ nhàng tung ra những thông tin chính thức.

Sản phẩm này là bước đệm đầu tiên khi Audi bước chân vào phân khúc coupe 4 cửa, vốn có sự hiện diện của Mercedes CLS và Porsche Panamera. Sau A5 Sportback, A7 sẽ trình làng ở đẳng cấp cao hơn.

A5 Sportback, con bài mới của Audi.

A5 Sportback, con bài mới của Audi.

Thiết kế A5 Sportback vẫn mang đậm phong cách Audi từ lưới tản nhiệt rộng, cụm đèn pha vuông vức và hốc gió góc cạnh. Nét khác lạ chính là phần mui dốc xuống tận cốp sau theo kiểu coupe. Do đó, nó được xếp vào cùng loại với Mercedes CLS. Phần đuôi A5 Sportback là nơi Audi tập trung cao công nghệ và thời trang khi sử dụng toàn đèn đi-ốt phát quang LED.

Khách hàng châu Âu có thể sở hữu A5 Sportback từ tháng 9 với 6 phiên bản động cơ, gồm 3 xăng và 3 dầu. Tất cả đều sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp.

Giống bản A4, A5 Sportback có động cơ 2 lít TFSI với hai lựa chọn công suất là 180 mã lực và 211 mã lực. Bản cao cấp hơn là 3,2 lít V6. Động cơ xăng có các loại như 2 lít I4, 2,7 lít V6 và 3 lít V6.

Bản động cơ 4 xi-lanh trang bị công nghệ bật-tắt tự động. Bản máy xăng cao cấp nhất 3,2 lít V6 và 3 lít V6 máy dầu trang bị hệ điều hành 4 bánh toàn thời gian.

* Ảnh chi tiết về Audi A5 Sportback

Trọng Nghiệp (theo Autoblog)