Thứ sáu, 7/1/2011 | 10:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 7/1/2011 | 10:05 GMT+7

Audi A9 sẽ cạnh tranh với Porsche Panamera

Hãng xe hạng sang Đức vẫn đang theo đuổi dự án đầy tham vọng về mẫu sedan kiểu coupe trang bị công nghệ tiên tiến và được đặt tên A9.

Thuộc dòng sản phẩm đỉnh cao của Audi và cạnh tranh với Mercedes CL cùng Porsche Panamera, A9 dự kiến xuất hiện trong khoảng 4 năm tới.

A9 có thể sẽ mang kết cấu khung gầm bằng nhôm. Cấu trúc cực nhẹ này đã phổ biến trên các dòng A8. Bằng cách sử dụng kiểu kết cấu chung trên nhiều dòng sản phẩm, Audi hy vọng thu hoạch sự cộng hưởng, cả trong hoạt động kinh doanh lẫn sản xuất.

Audi A9 concept

Audi A9 concept qua hình dung của nhà thiết kế người Tây Ban Nha Daniel Garcia.

Ngoài ra, hướng phát triển A9 còn tạo ra nền tảng phù hợp cho một phiên bản sản xuất của Lamborghini từ chiếc concept Estoque. Audi và Lamborghini (hai thương hiệu chung mái nhà Volkswagen Group) đều đang rất trông chờ sự trợ giúp từ các sản phẩm tương lai như A9 và Estoque.

Nhưng dù hai xe có chia sẻ cùng cấu trúc và bộ khung gầm, tờ Autocar cho rằng A9 và Estoque sẽ sử dụng động cơ khác nhau nhằm tạo cá tính riêng. Trong khi A9 có thể lấy sức mạnh từ động cơ 4 lít V8 hoặc 6,3 lít W12 thì Estoque dự kiến trang bị loại 5,2 lít V10 như Gallardo.

Và khi đối thủ của A9 là Mercedes CL và Porsche Panamera thì Estoque sẽ đối đầu với Bentley Continental GT, Aston Martin Rapide và "kẻ kế vị" của Ferrari 612 Scaglietti.

Minh Thủy

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Mua crossover nên chọn xe nào?
Xin hỏi nên mua luôn Ford EcoSport hay chờ các xe cùng loại sắp ra mắt như Mazda CX-3, Honda HR-V, Hyundai ix 25. (Đức Thanh)
SAVA cột mốc của xe đạp carbon giá rẻ
Hãng xe đạp của Đức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon, với mức giá thấp nhất là 15,2 triệu