Thứ hai, 31/7/2006 | 10:32 GMT+7
|
Thứ hai, 31/7/2006 | 10:32 GMT+7

Âm thanh trên Lexus LS460 - cao cấp hơn nữa

Để chăm sóc khách hàng một cách hoàn hảo, LS460 2007, phiên bản hàng đầu của Lexus, được hãng âm thanh Mark Levinson trang bị dàn âm thanh hảo hạng 19 loa. Từ khi khai sinh, chất lượng âm thanh luôn là bí quyết thành công của Lexus.

Các kỹ sư của Mark Levinson, đối tác của Lexus, nhấn mạnh tới công nghệ cách âm tuyệt vời mà Lexus áp dụng và đó là cơ sở tạo nên một hệ thống âm thanh chất lượng cao. Trong ca-bin của LS 460, mức độ tạp âm từ bên ngoài được giảm xuống gần như bằng không và thấp hơn bất kỳ chiếc Lexus nào.

LS460, mẫu xe hàng đầu của Lexus. Ảnh: Autosite

LS460, mẫu xe hàng đầu của Lexus. Ảnh: Autosite

Hệ thống âm thanh Premium Sound Audio nguyên bản của LS460 được thay bằng Reference Sound Audio, một trong những công nghệ do Mark Levinson nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm. Mục tiêu của các kỹ sư khi sáng tạo nên Reference Sound Audio là cho ra đời một tiêu chuẩn đỉnh cao, một hình mẫu tiêu biểu cho hệ thống âm thanh xe hơi.

*LS460 - ông vua công nghệ cao
*LS460 - một mình chống lại mafia

Các thiết bị của Reference Sound Audio bao gồm ampli 15 kênh và hệ thống loa 450 W được lắp đặt theo vị trí và kích thước phù hợp với không gian nội thất của LS 460. Tín hiệu kỹ thuật số nối tới từng loa khiến hiện tượng méo tiếng hay trễ được loại bỏ hoàn toàn.

Sơ đồ bố trí các loa của Mark Levinson trên LS460. Ảnh: TAC

Sơ đồ bố trí 19 loa của Mark Levinson trên LS460. Ảnh: TAC

Không có gì phải phàn nàn khi ngồi trong LS460, âm thanh trong sáng, rõ ràng rành mạch khiến bạn không thể không lắng nghe. Sử dụng phần mềm chơi nhạc MLS sành điệu, với dàn loa 7.1, tất cả các vị trí trên xe đều được thưởng thức chất lượng âm thanh cao cấp một cách bình đẳng. Nhờ bộ điều khiển Automatic Sound Levelling (ASL), âm lượng được giữ cố định khi xe di chuyển. Các phép đo khoa học xác nhận, dàn âm thanh trên LS460 là một trong những hệ thống cao cấp nhất sử dụng cho xe hơi.

Nguyễn Nghĩa (theo TAC)

 
Lái xe đường trường có dễ hơn trong phố?
Khi thi sát hạch, qua được phần sa hình mà ra được tới phần đường trường là kể như đỗ tới 98% (Gia Phong).