Thứ ba, 21/3/2017 | 08:51 GMT+7
|
Thứ ba, 21/3/2017 | 08:51 GMT+7

Vua gà gần 5 kg ở Kosovo gây sốt mạng xã hội

Hình ảnh con gà có kích thước lớn bất thường chui ra từ chuồng khiến nhiều người dùng mạng xã hội kinh ngạc.

Đoạn video đăng trên Facebook hôm 17/3 ghi lại cảnh một con gà to lớn chật vật chui ra khỏi chuồng đã khiến cộng đồng mạng xã hội ngạc nhiên về kích thước của nó, theo Sun.

Con gà tên Merakli này là được ông Fitim Sejfijaj, một nông dân ở Kosovo, nuôi làm cảnh trong vườn nhà mình. Nó thuộc giống Brahma, một giống gà đặc biệt lớn, thường được mệnh danh là "Vua của mọi loài gia cầm".

Trong khi một con gà trung bình nặng từ 0,7 đến 3,6 kg, một con gà trống Brahma có thể đạt trọng lượng lên tới 8,2 kg. Chú gà Merakli nặng gần 5 kg, có giá khoảng 50 USD, nhưng ông Sejfijaj khẳng định sẽ không bao giờ bán con gà này.

Có nhiều tranh cãi về nguồn gốc của loài gà Brahma, nhưng theo Livestock Conservancy, ban đầu chúng được lai tạo ở Mỹ từ những giống gà lớn nhập khẩu từ Thượng Hải, Trung Quốc. 

Đoạn video thu hút hơn 81 triệu lượt xem cùng nhiều ý kiến bình luận. Nhiều người xem gọi Merakli là "Vua gà", cho rằng bộ móng vuốt đồ sộ và bộ lông dài khiến con vật trông giống loài khủng long hơn là một chú gà trống.

"Tôi có thể thề rằng khi nó vừa bước ra khỏi chuồng, tôi đã nghĩ đó là người đàn ông mặc trang phục giả dạng", tài khoản tên Gregg Clayton Cummings viết.

Phương Hoa

 
 
Tại sao càng gãi càng ngứa?
Tôi để ý thấy khi bị côn trùng như mỗi đốt, chúng ta càng gãi lại càng cảm thấy ngứa hơn? Tại sao lại như vậy?
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch