Thứ tư, 27/8/2014 | 15:07 GMT+7
|
Thứ tư, 27/8/2014 | 15:07 GMT+7

Vũ khí siêu thanh của Mỹ nổ tung trên bầu trời

Vũ khí siêu thanh do quân đội Mỹ chế tạo bị phá hủy và nổ tung chỉ 4 giây sau khi rời bệ phóng trong khi thử nghiệm.

hypersonic-weapon-rocket-explo-2770-5116

Vũ khí siêu thanh của quân đội Mỹ bị phá hủy và phát nổ khoảng 4 giây sau khi rời bệ phóng. Ảnh: AP

Vũ khí siêu thanh được thử nghiệm hôm 26/8 tại bãi phóng Kodiak ở Alaska. Bộ Quốc phòng Mỹ phải hủy bỏ hoạt động thử nghiệm sau khi phát hiện vấn đề trong hệ thống.

"Chúng tôi buộc phải kết thúc trong vòng 4 giây sau khi vũ khí rời bệ phóng", Sky News dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm Góc Maureen Schumann cho hay. Tuy nhiên theo người phát ngôn, không ai bị thương trong sự cố này. Nguyên nhân thất bại trong đợt thử nghiệm vẫn đang được điều tra.

Vũ khí siêu thanh được thiết kế với vận tốc gần 6.000 km/h, lớn hơn gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh và có thể tiêu diệt các mục tiêu ở bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ trong một giờ. Loại vũ khí trong thử nghiệm có dạng tàu lượn, không chứa đầu đạn và đáng lẽ sẽ phóng đến đảo san hô Kwajalein ở Thái Bình Dương.

Tháng 11/2011, quân đội Mỹ từng thử nghiệm thành công vũ khí siêu thanh này. Nó được phóng đi từ Hawaii đến đảo san hô Kwajalein.

Linh Anh

 
 
Tại sao lá sen vẫn trụ vững khi có người đứng lên?
Tôi xem nhiều nơi ở Trung Quốc, một người lớn có thể đứng vững trên lá sen. Tại sao lá sen lại đỡ được sức nặng như vậy? (Mỹ Anh)