Thứ ba, 29/11/2016 | 14:15 GMT+7
|
Thứ ba, 29/11/2016 | 14:15 GMT+7

Vòi rồng lớn nhất thập kỷ gần bờ biển Tây Ban Nha

Vòi rồng khổng lồ xuất hiện ngoài khơi Valencia, Tây Ban Nha, rồi tiến vào gần bờ khiến một số chuyến bay bị hoãn.

voi-rong-lon-nhat-thap-ky-gan-bo-bien-tay-ban-nha

Vòi rồng khuấy đảo bờ biển Valencia hôm 27/11. Ảnh: Express.

Cư dân ở thành phố Sueca, Valencia, Tây Ban Nha phát hiện vòi rồng khuấy đảo bờ biển Địa Trung Hải sáng hôm 27/11, theo Mirror. Cảnh vòi rồng cuộn tròn hình thành từ mặt biển và vươn cao lên không trung được ghi lại ở khu nghỉ mát El Perello. Vòi rồng khiến nước biển bắn tung ra xung quanh trong khi những đám mây xám xịt cuồn cuộn bên trên.

 

Cơ quan khí tượng học Valencia cho biết đây là trận vòi rồng mạnh nhất xuất hiện ở ven biển Valencia trong vòng một thập kỷ. Với sức gió 80 km/h, vòi rồng này không gây thương tích cho người dân khi chuyển hướng ra ngoài khơi thay vì tiến sâu vào đất liền. Tuy nhiên, một số chuyến bay qua thành phố buộc phải hoãn lại hoặc thay đổi lộ trình.

Theo các chuyên gia, vòi rồng là lốc xoáy hình thành trên mặt biển hoặc hồ nước, thường yếu hơn lốc xoáy thông thường, phổ biến ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt.

Xem thêm: Ba vòi rồng càn quét mặt hồ Trung Quốc cùng lúc

Phương Hoa

 
 
Tại sao chúng ta thường bị chảy nước mũi khi khóc?
Xin hỏi khi khóc chúng ta thường chảy cả nước mắt và nước mũi, nguyên nhân là vì sao? Rất mong các bạn giải đáp giúp. (Anh Huy)
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được