Thứ năm, 10/8/2017 | 20:00 GMT+7
|
Thứ năm, 10/8/2017 | 20:00 GMT+7

Voi con lăn đùng ra đường ăn vạ bố mẹ

Chú voi con lăn kềnh ra đường để ăn vạ, nhưng không phát huy hiệu quả khi bị voi bố mẹ hoàn toàn phớt lờ.

 Voi con bất ngờ lăn ra đường ăn vạ. Video: YouTube.

Một video đăng trên YouTube hôm 9/8 cho thấy màn kịch ăn vạ bất thành của một chú voi con khi đang cùng gia đình băng qua một đồng cỏ ở châu Phi, theo Jukin Media.

Trong video, khi đi đến một con đường đất trên đồng cỏ, chú voi con bỗng dừng lại, ngồi lên hai chân sau, rồi đổ vật ra đường nhằm phản đối việc phải đi tiếp.

Thấy voi bố đi qua mà không có phản ứng gì, voi con tiếp tục tăng cường mức độ ăn vạ bằng cách lăn kềnh ra mặt đường, giơ chân lên trời. Trước sự thất vọng của chú, voi mẹ cũng băng qua đường mà không hề ngó ngàng đến đứa con. Kế hoạch bất thành, voi con bật dậy đuổi theo bố mẹ để không bị lạc đàn. 

Theo Daphne Sheldrick của Quỹ Động vật Hoang dã Sheldrick, voi là loài có nhiều hành vi giống con người. Các cơn giận dỗi xảy ra khá phổ biến ở loài này. "Như con người, mỗi cá thể voi có cá tính riêng. Chúng có thể vui, buồn, điềm tĩnh, ganh tỵ, dỗi hờn hay cạnh tranh nhau", bà nói.

Vũ Phong

 
 
Nhựa sinh học làm từ vỏ tôm
Các nhà khoa học đang nghiên cứu phương pháp chế tạo nhựa sinh học tự phân hủy làm từ vỏ tôm, giúp giảm thiểu rác thải nhựa plastic.