Thứ năm, 24/11/2016 | 20:00 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 20:00 GMT+7

Voi con cố đánh thức mẹ bất tỉnh dưới hố sâu 6 m

Voi con tìm cách lay mẹ dậy sau khi voi mẹ bị gẫy chân sau trong lúc rơi xuống miệng hố và bất tỉnh. 

voi-con-co-danh-thuc-me-bat-tinh-duoi-ho-sau-6-m

Con voi nhỏ ba tháng tuổi cố đánh thức voi mẹ bất tỉnh bằng cách cọ vòi vào mình mẹ, India đưa tin. Hai con voi rơi xuống miệng hố sâu 6 m khi cùng cả đàn 100 con di chuyển ngang qua Tezpur, một thành phố ở bang Assam, Ấn Độ vào sáng hôm qua.

voi-con-co-danh-thuc-me-bat-tinh-duoi-ho-sau-6-m-1

Voi mẹ bị gãy chân trong lúc ngã xuống hố và bất tỉnh. Những con voi khác trong đàn đứng chờ voi mẹ và con leo trở lại mặt đất nhưng chúng bỏ đi khi dân làng kéo đến. Người dân nhanh chóng thông báo nhân viên quản lý rừng, đồng thời cho voi con uống sữa.  

voi-con-co-danh-thuc-me-bat-tinh-duoi-ho-sau-6-m-2

Bác sĩ thú y và đội cứu hộ đem theo một con voi được huấn luyện đến miệng hố nhưng không thể kéo voi mẹ ra ngoài. Họ cũng điều xe xúc đất đến để mở rộng miệng hố và tạo ra một bờ dốc phục vụ công tác giải cứu.

voi-con-co-danh-thuc-me-bat-tinh-duoi-ho-sau-6-m-3

Cuộc giải cứu kéo dài 8 tiếng. Voi con lập tức được đưa đến công viên quốc gia Kaziranga, còn voi mẹ bị thương khá nghiêm trọng. Các bác sĩ thú y đang nỗ lực ổn định tình hình sức khỏe của nó. 

voi-con-co-danh-thuc-me-bat-tinh-duoi-ho-sau-6-m-4

"Voi mẹ vẫn mắc kẹt dưới miệng hố và đang được các bác sĩ chăm sóc. Họ nghi ngờ chân sau của nó bị gãy và đang theo dõi chặt chẽ", Diganta Barooah, nhân viên bảo vệ rừng, cho biết. 

 Xem thêm: Voi con trút giận lên ân nhân sau khi được giải cứu

Phương Hoa (Ảnh: Newslion)

 
 
Nhựa sinh học làm từ vỏ tôm
Các nhà khoa học đang nghiên cứu phương pháp chế tạo nhựa sinh học tự phân hủy làm từ vỏ tôm, giúp giảm thiểu rác thải nhựa plastic.