Thứ năm, 13/7/2017 | 10:20 GMT+7
|
Thứ năm, 13/7/2017 | 10:20 GMT+7

Voi bị sóng biển cuốn trôi được hải quân cứu sau 12 tiếng

Một con voi được giải cứu kịp thời sau khi hải quân Sri Lanka phát hiện nó đang chới với cố nâng vòi khỏi mặt nước cách bờ 15 km.

Con voi được kéo vào gần bờ. Video: YouTube. 

Cuộc giải cứu con voi bị cuốn trôi ra biển kéo dài 12 giờ hôm 11/7 với sự giúp sức của hải quân Sri Lanka, theo Mirror. Binh lính làm nhiệm vụ phát hiện con voi chật vật tìm cách nổi trên mặt nước ở bờ biển phía đông bắc hòn đảo, người phát ngôn của lực lượng hải quân Chaminda Walakuluge cho biết.

Các thợ lặn được cán bộ bảo vệ động vật hoang dã hỗ trợ tiếp cận con voi đang căng thẳng và buộc dây thừng vào mình con vật. Họ nhẹ nhàng kéo nó vào vùng nước nông gần bờ và tháo dây thừng. Theo Walakuluge, nhiều khả năng con voi bị cuốn trôi ra biển khi đi ngang qua phá Kokkilai, một đầm nước lớn nằm giữa hai cánh rừng.

"Những con voi thường lội qua vùng nước nông hoặc thậm chí bơi ngang qua để đi tắt. Đây là một cuộc thoát thân kỳ diệu với con voi", Walakuluge nói.

Vùng biển bao quanh thành phố Trincomalee của Sri Lanka có mật độ cá voi xanh và cá nhà táng cao, trong khi những cánh rừng ven biển có nhiều đàn voi hoang dã sinh sống. Loài voi có thể bơi quãng đường lên tới 47 km bởi cơ thể chúng rất dễ nổi và có thể sử dụng chiếc vòi để thở.

Phương Hoa 

 
 
Tại sao lá sen vẫn trụ vững khi có người đứng lên?
Tôi xem nhiều nơi ở Trung Quốc, một người lớn có thể đứng vững trên lá sen. Tại sao lá sen lại đỡ được sức nặng như vậy? (Mỹ Anh)