Thứ sáu, 11/8/2017 | 16:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/8/2017 | 16:00 GMT+7

'Vệ binh Ngân hà nhí' được mời làm cố vấn tại cung thiên văn

'Vệ binh dải Ngân hà' Jack David được mời làm cố vấn tại cung thiên văn lớn nhất Tây bán cầu để chờ ngày giấc mơ NASA thành sự thật.

Jack David được đề nghị làm việc tại Trung tâm Khoa học Tự do. Video: YouTube

Jack David, cậu bé tự nhận là "vệ binh dải Ngân hà", đã được Paul Hoffman, chủ tịch kiêm CEO Trung tâm Khoa học Tự do (LSC) ở New Jersey, Mỹ mời làm cố vấn khoa học nhí sau khi cậu bé gửi thư xin việc tới Cơ quan hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), CNET ngày 9/8 đưa tin.

Cậu học sinh lớp 4 ở New Jersey chiếm trọn cảm tình của cộng đồng mạng bằng lá thư tay xin làm việc tại bộ phận Bảo vệ Hành tinh của NASA với kinh nghiệm chơi game, xem phim vũ trụ và lợi thế còn nhỏ. Trong thư phản hồi, NASA cổ vũ Jack chăm học để biến ước mơ thành sự thật.

Sau khi lá thư xin việc của Jack lan truyền trên mạng, LSC quyết định gửi thư mời cậu làm cố vấn khoa học nhí. Trong video trên YouTube, Hoffman để ngỏ vị trí ở cung thiên văn sắp mở cửa cho cậu. "Gọi cho bác và chúng ta có thể thảo luận về việc này", Hoffman nói.

Theo người phát ngôn của trung tâm, công việc cố vấn này sẽ không được trả lương, nhưng nó có thể giúp Jack theo đuổi niềm đam mê và ước mơ gia nhập NASA. Vị trí nhân viên Bảo vệ Hành tinh Jack muốn làm ở NASA có mức lương 124.406-187.000 USD/năm.

Vũ Phong