Thứ tư, 27/6/2012 | 10:50 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 27/6/2012 | 10:50 GMT+7

UFO hạ gục thiết bị điện tử

Khi những nhà nghiên cứu tới gần một vật thể không xác định (UFO) dưới đáy biển Baltic, mọi thiết bị điện tử của họ đột nhiên ngừng hoạt động.
> Truy tìm nguồn gốc UFO dưới đáy biển Baltic
Một thành viên trong đoàn nghiên cứu UFO dưới đáy biển Baltic. Ảnh: Gizmodo.

Một thành viên trong đoàn nghiên cứu UFO dưới đáy biển Baltic. Ảnh: Gizmodo.

Hồi tháng 6/2011, Peter Lindberg, nhà thám hiểm kiếm sống bằng nghề vớt báu vật trong các xác tàu dưới đáy biển tại Thụy Điển, cùng các đồng nghiệp phát hiện xác của một con tàu chở rượu ở độ sâu chừng 90 m dưới đáy biển Baltic. Chiếc tàu, có niên đại khoảng một thế kỷ, bị hải quân Đức đánh chìm trong Thế chiến thứ nhất. Trong lúc sử dụng thiết bị phát sóng siêu âm để tìm kiếm rượu champagne quý trong xác tàu, nhóm thám hiểm thấy một vật thể lớn hình tròn hiện lên màn hình của thiết bị.

Mới đây Lindberg và 12 đồng nghiệp, bao gồm một chuyên gia về sóng siêu âm, quyết định quay trở lại vị trí của vật thể lạ để xác định nguồn gốc của nó. Những hình ảnh mới nhất trên màn hình của thiết bị siêu âm cho thấy vật thể có hình trụ với đường kính khoảng 60 m, CNN đưa tin.

Hình ảnh vật thể lạ trên màn hình của thiết bị siêu âm. Ảnh: CNN.

Hình ảnh vật thể lạ trên màn hình của thiết bị siêu âm. Ảnh: CNN.

Stephan Hogerborn, một thợ lặn chuyên nghiệp trong đoàn, nói với kênh truyền hình NDTV rằng các camera và điện thoại vệ tinh của những thành viên trong nhóm ngừng hoạt động khi họ bơi ở phía trên vật thể hình trụ. Chúng hoạt động trở lại khi họ bơi ra xa.

"Chúng tôi bơi tới vị trí cách vật thể khoảng 200 m và tái khởi động các thiết bị điện tử. Sau đó chúng tôi di chuyển lên phía trên vật thể và các thiết bị lại tê liệt", Hogerborn kể.

Dennis Asberg, một thành viên khác trong đoàn, nhận định rằng vật thể là một thứ độc nhất vô nhị.

"Rất có thể nó là một thiên thạch, núi lửa, căn cứ bí mật từ thời Chiến tranh Lạnh. Thậm chí nó có thể là một đĩa bay ngoài hành tinh", Asberg bình luận.

Nhóm của Lindberg sẽ lặn xuống vị trí của UFO dưới đáy biển Baltic lần tiếp theo trong vài tuần tới, Gizmodo cho hay.

Minh Long

 

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Đây là cây gì?
Tôi thấy người ta trồng cây này ở nhà máy Mercedes Benz lấy bóng mát, hầu như không có lá rụng. Xin hỏi đây là cây gì? (Đinh Hoàng Nam)
Lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số trong ADN
Các nhà khoa học Mỹ kết hợp với nhóm chuyên gia ở công ty Microsoft phát triển thành công phương pháp lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số vào chuỗi
Cách Mỹ dự báo, phát hiện và đo độc tố thủy triều đỏ
Do khả năng tàn sát sinh vật biển và đe dọa sức khỏe con người của thủy triều đỏ, các nhà khoa học Mỹ rất chú trọng việc theo dõi